Cập nhật: 11:20, Thứ 4, 16/03/2016

print

Nhóm xe ôm tình nguyện tại cổng bệnh viện Q.10

(ANTV) - Nhằm giúp đỡ thiết thực cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. HCM, Đoàn thanh niên quận 10 đã có ý tưởng thành lập mô hình nhóm Xe ôm tình nguyện tại các cổng bệnh viện trên địa bàn quận 10.

Quận 10, TP.HCM là địa bàn tập trung nhiều bệnh viện chuyên khóa lớn của TP.HCM, thời gian gần đây tại những khu vực này, người dân khá bất ngờ khi trước cổng bệnh viện có hàng chục thanh niên mặc áo đoàn sẵn sàng làm xe ôm miễn phí cho người già neo đơn, hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật  không có phương tiện đi lại.

Không chỉ nhận chở khách ở những điểm gần bệnh viện, mà cả những quận huyện ngoại thành cách xa gần 20km các bạn cũng chở khách đến tận nhà miễn phí.

Bạn Nguyễn Tuấn Minh chia sẻ: Ngoài việc học tập để phát triển bản thân mình cũng nên dành những thời gian rảnh để tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện như mô hình xe ôm ở đây. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian rảnh, đã có thể giúp được rất nhiều người. Rất nhiều bệnh nhân ở đây, các cô chú lớn tuổi khi nhận được sự giúp đỡ của nhóm tình nguyện thì rất vui, niềm vui đó khiến cho họ cảm thấy khỏe hơn.

Trưởng khoa sản, bí thư chi đoàn bệnh viện quận 10, bác sỹ Lê Tường Vy cho biết: Khi tôi báo cáo về mô hình này của quận  đoàn 10 đến đảng ủy ban giám đốc bệnh viện thì lãnh đạo rất đồng, tình ủy hộ và đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các bạn đoàn viên quận có thể thực hiện tốt mô hình của mình, riêng tôi nhận thấy đây là mô hình rất hiệu quả đem đến lợi ích thiết thực cho người bệnh, đặc biệt là những người già neo đơn, người nghèo không có điều kiện đi lại.

Theo các bạn tâm sự thì khi mới thực hiện mô hình này, các bạn đã gặp phải khó khăn lớn là cánh xe ôm trước cổng bệnh viện thường hâm dọa vì cho rằng các bạn đang giành khách của họ; các bạn phải nhờ đến chính quyền địa phương, ban giám đốc các bệnh viện can thiệp, đồng thời giải thích cho các bác xe ôm là người mà các bạn giúp là người già, người khuyết tật. Nhờ vậy mà mô hình mới phát triển được như hiện nay.

"Nhà tôi cách đây không xa lắm, buổi sáng thì đi bộ từ nhà đến bệnh viện, trưa thì nắng lắm nên phải đi xe ôm; nhờ có các bạn trẻ tình nguyện chở về nhà miễn phí nên cũng tiết kiệm được một khoản nên cảm thấy vui lắm, mô hình này tôi thích rất tốt và tích cực." bà Phạm Thị Vân cho hay.

Đội hình “Xe ôm tình nguyện” là một hoạt động thiết thực, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên. Thời gian tới, Quận đoàn 10 sẽ cố gắng kết nối nhiều bệnh viện và phòng khám đa khoa trên địa bàn quận hơn nữa để những chuyến xe ấm tình ngày càng lan tỏa. Mô hình này của các bạn đã tạo nên hình ảnh đẹp về người trẻ nghĩ tình làm việc tốt trong lòng người dân TP mang tên Bác.

BT