Cập nhật: 10:19, Thứ 3, 15/03/2016

print

Nổ súng vào đồn cảnh sát ở Maryland, 1 sĩ quan thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 13/2 (theo giờ địa phương), một gã đàn ông đã nổ súng vào đồn cảnh sát ở thành phố Maryland của Mỹ khiến một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng.

Theo Cảnh sát trưởng hạt Prince George's cho biết, kẻ xả súng đã bị thương khi phải đấu súng với các nhân viên cảnh sát bên ngoài đồn. Nhiều khả năng tên này vẫn sống sót.

Trong khi đó, một kẻ tình nghi khác được cho là đi cùng gã xả súng nhưng đã trốn khỏi hiện trường khi vụ tấn công diễn ra, đã bị bắt khoảng 30 phút sau đó khi cảnh sát tỏa ra truy lùng hắn.

Cảnh sát chưa thể đưa ra lời giải thích nào về việc điều gì đã xảy ra. Hiện cảnh sát đang thẩm vấn kẻ tình nghi thứ 2 mà họ cho là anh trai của kẻ xả súng.

Thổ Nhĩ Kỳ: Thêm 3 người tử vong trong vụ đánh bom ở Ankara

 Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ ngày hôm 14/3 đã xác nhận có thêm 3 người thiệt mạng trong vụ đánh bom ở thủ đô Ankara, nâng tổng số người thiệt mạng trong vụ việc là 37 người.

Trong số 3 người bị thương vừa thiệt mạng này có 2 dân thường và 1 là kẻ trực tiếp tham gia vụ tấn công.

Giới chức an ninh Thổ Nhĩ Kỳ ngày 14/3 cho biết các bằng chứng cho thấy một trong những thủ phạm thực hiện vụ đánh bom xe ở khu vực trung tâm thủ đô Ankara là một phụ nữ, người đã gia nhập nhóm phiến quân thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) trong năm 2013. Giới chức an ninh đã xác định người phụ nữ này sinh năm 1992 và đến từ thành phố Kars, miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ.

 Thổ Nhĩ Kỳ không kích các mục tiêu của PKK ở miền Bắc Iraq

Phản ứng về vụ đánh bom trên, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, sáng 14/3, các máy bay chiến đấu của nước này đã oanh kích các căn cứ của phiến quân thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở miền Bắc Iraq.

 11 máy bay chiến đấu không kích nhằm vào 18 mục tiêu đã định, trong đó có các kho chứa đạn dược và nơi trú ẩn, ở hai khu vực miền núi Kandil và Gara thuộc miền Bắc Iraq.

Trong thời gian gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành nhiều chiến dịch truy quét PKK. Đáp lại, lực lượng này cũng tiến hành nhiều vụ đánh bom liều chết nhằm trả đũa. Cuộc xung đột giữa PKK và quân đội chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài hơn 3 thập kỷ qua đã làm hơn 40.000 người thiệt mạng.


 

 

BT