Cập nhật: 11:29, Thứ 2, 14/03/2016

print

TP Vinh: Giao thông lộn xộn do thiếu vạch sơn kẻ đường

(ANTV) - Vạch sơn kẻ đường là một trong những ký hiệu quan trọng để chỉ dẫn giao thông. Tuy nhiên hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An hệ thống vạch sơn kẻ đường đã bị mờ hoặc mất hẳn ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự giao thông đô thị.

Ngã tư đường Lê Mao nối dài và đường Trần Phú là một trong các giao lộ có lưu lượng người tham gia giao thông đông. Thế nhưng tại ngã tư giao lộ này toàn bộ hệ thống vạch sơn kẻ đường chỉ dẫn giao thông đã bị mất tác dụng.

Đặc biệt, các vạch sơn phần đường dành cho người đi bộ sang đường khi đèn đỏ bị mất hẳn nên người đi bộ qua đường rất lộn xộn.

Ông Nguyễn Văn Tịnh huyện Hương Khê, Hà Tĩnh chia sẻ: Tôi đi qua đường thấy chỗ này khá an toàn nên tôi đi chứ 2 lối đằng kia và đằng này không thấy vạch sơn nào. Đề nghị ngành chức năng sớm kẻ các vạch sơn để người đi lại an toàn.

Hiện nay, ở nhiều ngã tư giao lộ và trên hầu hết các tuyến đường của thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An hệ thống vạch sơn kẻ đường chỉ dẫn giao thông đã bị mất nhưng chưa được sơn lại nên người đi đường cứ vô tư dừng đậu phương tiện. Thậm chí, ở một số ngã tư đèn đỏ, người điều khiển phương tiện giao thông dừng xe lấn ra gần giữa ngã tư làm ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn giao thông đô thị.

Ngoài ra, tại các điểm dừng đậu xe Buýt cũng không còn vạch sơn quy định dừng đỗ nên các lái xe cứ mặc nhiên dừng xe theo ý muốn để thuận tiện cho việc đón trả khách và bốc dỡ hàng hóa. Tình trạng vạch sơn kẻ đường bị mất tác dụng suốt thời gian dài đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng khi xử lý vi phạm giao thông.

Trung tá Hoàng Phi Quyền, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An cho biết: Tình trạng vạch sơn kẻ đường nhiều nơi bị thiếu, bị mất chúng tôi đã kiến nghị với UBND thành phố và công ty hạ tầng đô thị nhưng tình trạng đến nay vẫn không được khắc phục nên khi người điều khiển phương tiện dừng đạu sai quy định cũng rất khó để chúng tôi xử lý người vi phạm.

Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị, lãnh đạo thành phố Vinh cần chỉ đạo sớm triển khai sơn lại các vạch sơn kẻ đường để người điều khiển phương tiện giao thông dừng đậu và đi đúng phần đường quy định. Hạn chế thấp nhất các nguy cơ tai nạn đáng tiếc có thể xẩy ra.

BT