Cập nhật: 11:21, Thứ 2, 14/03/2016

print

TP.HCM tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trong quý I.2016

(ANTV) - Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM cho biết, qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm trong quý I/2016, trên địa bàn Tp.HCM, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý hơn 127.000 trường hợp vi phạm, tăng 3.000 trường hợp so với cùng kỳ năm trước.

Trong quý I/2016, Phòng đã duy trì, ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn thành phố, tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 03 mặt về số vụ, số người chết, số người bị thương.

So với quý I/2015, số vụ giảm 02 vụ, số người chết giảm 10 người, số người bị thương giảm 08 người; không để xảy ra ùn tắc giao thông trên 30 phút.

Qua công tác tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng thực hiện hơn 97.000 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, nộp Kho bạc Nhà nước với số tiền hơn 52 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Quyết liệt xử lý tình trạng xe chở vật liệu xây dựng phóng nhanh vượt ẩu

Từ sau Tết Bính Thân 2016 đến nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tình trạng xe ben chở vật liệu xây dựng chạy ẩu gây tai nạn giao thông, ô nhiễm môi trường khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Trước hình đó, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã chỉ đạo UBND thành phố và các đơn vị liên quan chấn chỉnh hoạt động của các phương tiện trên địa bàn, nhất là loại xe ben, xe tải, bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Cụ thể, lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải đất đá, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Sở Giao thông vận tải đã lắp đặt các camera giám sát hành trình, thu gọn bùng binh đường Cách mạng Tháng Tám – Nguyễn Hữu Thọ.

Tại các tuyến đường trọng yếu trên địa bàn quận Cẩm Lệ như Cách mạng Tháng Tám - Nguyễn Hữu Thọ, đường dẫn lên cầu Nguyễn Tri Phương, đường Trường Sơn, lực lượng chức năng đã lắp biển báo tốc độ tối đa cho phép là 30km/giờ và 40km/giờ; tổng cộng có khoảng 20 biển báo đã được lắp đặt.

Việc lắp biển báo hạn chế tốc độ thế này là cần thiết và cấp bách trong bối cảnh lưu lượng xe ben, xe tải chạy qua địa bàn quá lớn, nhiều vụ tai nạn chết người đã xảy ra. Đặc biệt từ ngày 6/3 đến nay, một tổ tuần tra gồm cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông và công an quận đã được lập, chia làm 4 ca, tuần tra 24/24 trên các tuyến đường trọng yếu.

BT