Cập nhật: 07:58, Thứ 2, 14/03/2016

print

Chấn chỉnh hoạt động du lịch chui

(ANTV) - Tổng cục Du lịch vừa có yêu cầu các Sở VHTTDL trên toàn quốc chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch trái phép của người nước ngoài tại Việt Nam.

Tổng cục Du lịch yêu cầu Sở Du lịch, Sở VHTTDL các địa phương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp chặt chẽ với các Ban, ngành có liên quan, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch có yếu tố nước ngoài nghi “núp bóng” người Việt Nam để hoạt động du lịch trái phép, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý hoạt động của các DN kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên, khu tuyến điểm du lịch. Thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình liên quan đến chủ trương, chính sách trong lĩnh vực du lịch để phổ biến, tuyên truyền các quy định pháp luật về kinh doanh du lịch đến các DN lữ hành, hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn.

Tổng cục Du lịch cũng đề nghị các địa phương công bố công khai, cập nhật các DN, nhà hàng, cơ sở dịch vụ, các đối tượng vi phạm pháp luật trong hoạt động du lịch trên trang web chính thức của địa phương./

BT