Cập nhật: 14:49, Thứ 6, 11/03/2016

print

Để cửa hớ hênh rước trộm vào nhà

(ANTV) - Tại Bình Định, Công an phường Lý Thường Kiệt, TP.Quy Nhơn vừa điều tra làm rõ một đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trộm tài sản.

Trước đó, ngày 7/3/2016, kẻ gian đột nhập vào nhà số 35 đường Lương Định Của, phường Lý Thường Kiệt, TP.Quy Nhơn. Theo trình báo của chủ hộ, tài sản bị mất gồm 2 điện thoại di động, 2 laptop, 1 chiếc ví bên trong có hơn 5 triệu đồng, 1 chiếc túi xách bằng da.

Qua xem xét dấu vết ở hiện trường, Công an phường xác định nhiều khả năng đối tượng là người ở địa phương, đã có thời gian theo dõi, quan sát và phát hiện cánh cửa sổ trên tầng 2 của ngôi nhà chỉ khép hờ nên đã chọn thời điểm đột nhập trộm cắp.

Tang vật thu giữ được từ vụ trộm

Đại úy Nguyễn Quốc Chi, Cảnh sát khu vực Công an phường Lý Thường Kiệt, Quy Nhơn cho biết: "Sau khi nhận được tin báo chúng tôi tiến hành sàng lọc đối tượng, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Đến 7h30 cùng ngày chúng tôi đã truy tìm được đối tượng và thu hồi đầy đủ tang vật để trả lại cho bị hại một cách nhanh nhất."

Đối tượng bị bắt giữ là Lê Đình Thương (SN 1997) trú ở KV3, phường Lý Thường Kiệt. Theo hồ sơ của cơ quan Công an, từ nhỏ Lê Đình Thương đã bỏ nhà sống lêu lổng, nhiều lần bị xử lý hành chính về hành vi trộm cắp. Năm 2014, Thương gây ra nhiều vụ trộm tại Quy Nhơn và Phù Mỹ, bị xử phạt 18 tháng tù. Mới ra trại trước Tết Bính Thân, Thương lại tiếp tục đi trộm.

Đối tượng Lê Đình Thương cho biết: "Khi vô tình đi qua số nhà 35 Lương Định Của thì thấy mở cửa nên đã nảy sinh lòng tham ăn trộm. Tôi chui vào bằng đường cửa sổ xuống dưới lấy 3 điện thoại di động, 1 máy tính laptop xách tay."

Cùng với việc bắt giữ Lê Đình Thương, Công an phường Lý Thường Kiệt đã thu hồi được toàn bộ tang vật của vụ trộm. Hiện đối tượng đã được chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP.Quy Nhơn để tiếp tục điều tra mở rộng.

 

BT