Cập nhật: 16:49, Thứ 5, 10/03/2016

print

Hà Tĩnh: 2 đối tượng trộm xe liên huyện sa lưới

(ANTV) -Trong thời gian cuối năm 2015, đầu năm 2016 trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và một số địa bàn phụ cận liên tục xảy ra các vụ mất cắp xe máy trong công sở và nhà dân; đối tượng thường lợi dụng sơ hở của người dân khi đi làm về hoặc vào mua bán ở các cửa hàng để xe máy bị khuất tầm nhìn hoặc không khóa càng liền ra tay trộm tài sản. 

Qua sàng lọc, khoanh vùng, kết hợp với lời khai của người bị hại, sau 1 thời gian, Công an TP Hà Tĩnh đã có đầy đủ tài liệu chứng cứ và ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Thế Thiện, sinh 1985 và Võ Anh Đức, sinh năm 1982 đều trú tại xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Võ Anh Đức khai nhận: "Buổi trưa hai thằng thường đi lấy hàng luôn tiện đi vòng vòng xem ai có sơ hở ngủ trưa không trông giữ xe thì bọn em vào lấy. Còn những chỗ đông người hoặc có người trông giữ thì bọn em không lấy. Do thiếu tiền mua heroin nên đã lấy xe để về mua heroin."

Để thực hiện trót lọt các vụ trộm, các đối tượng thường sử dụng xe máy đi từ Can Lộc và TP Hà Tĩnh mang theo vam phá khóa lượn qua các chỗ đông người, trụ sở cơ quan để nắm bắt tình hình. Nếu phát hiện sơ hở thì lập tức sử dụng vam phá khóa lấy tài sản rồi tẩu thoát.

Tài sản trộm được tài sản bọn chúng mang về bán cho các đối tượng trên địa bàn xã Đồng Lộc và các địa bàn phụ cận, mỗi chiếc từ 5 đến 7 triệu đồng để ăn chơi và mua ma túy sử dụng.

Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 2/1015 đến nay bọn chúng đã cùng nhau gây ra trên 20 vụ trộm cắp xe máy ở các địa bàn TP Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Can Lộc, Đức Thọ.

Đại úy Bùi Công Dũng, Đội phó Đội cảnh sát ĐT Công an Thành phố Hà Tĩnh cho biết: "Người dân cần cảnh giác lắp thêm khóa càng để nâng cao ý thức bảo vệ tài sản của mình. Các đối tượng thường lợi dụng các xe không có khóa càng, thời gian gây án thường vào các buổi trưa, tối tại nơi công cộng và nhà dân."

Hiện Công an thành phố Hà Tĩnh đã thu giữ 13 xe máy các loại, 2 bộ vam phá khóa, 2 điện thoại di động, 1 xe máy và một số tài sản, tang vật khác liên quan đến vụ an. Hiện Công an TP Hà Tĩnh đang  tiếp tục được điều tra mở rộng, hoàn tất hồ sơ để đưa các đối tượng ra xử lý theo pháp luật.

 

BT