Cập nhật: 09:24, Thứ 5, 10/03/2016

print

Niềm tin sau thành công Đại hội Đảng XII

(ANTV) -  Trong những năm qua, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện thuận lợi để người dân nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Kết quả này đã củng cố niềm tin vững chắc của bà con dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa vào sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền.

Sau thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng, bà con dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện đã bày tỏ niềm vui và sự tin tưởng vào một nhiệm kỳ đại hội thành công. 

Là một trong những hộ khó khăn của xã Mường Đun, huyện Tủa Chùa nhưng từ năm 2010, được sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Nhà nước qua dự án giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chị Lò Thị Tấm đã thoát nghèo nhờ mô hình chăn nuôi vịt, các con được ăn học, không còn cảnh thiếu đói như trước đây. 

Chị Lò Thị Tấm, xã Mường Đun, cho biết: Được vay vốn phát triển sản xuất, được cán bộ xã hướng dẫn cách chăm sóc, chăn nuôi gia cầm, giờ gia đình đã có của ăn của để, cảm ơn Đảng và Nhà nước đã luôn quan tâm đến đồng bào dân tộc chúng tôi.

Gia đình chị Lò Thị Tấm cũng là một trong số rất nhiều hộ thoát nghèo nhờ sự hỗ trợ, cho vay vốn phát triển sản xuất theo chương trình Nghị quyết 30a của Chính phủ.

Sau thành công của Đại hội Đảng lần thứ 12, thế hệ trẻ của xã Mường Đun cũng mong muốn Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm hơn nữa tới đồng bào dân tộc thiểu số, để người dân yên tâm bám đất, bám bản, phát triển kinh tế trên chính mảnh đất quê hương.

Chị Lò Thị Phương, Bí thư đoàn xã Mường Đun nói: Sau Đại hội Đảng thì tôi cũng có nguyện vọng và đại diện cho cử chi và cũng như đoàn viên thanh niên của xã chúng tôi, xã chúng tôi là xã vùng đặc biệt khó khăn, đa số là dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa nằm trong huyện và cũng là của tỉnh thì tôi cũng mong là Đảng Nhà nước quan tâm hơn nữa đến đoàn viên thanh niên cũng như dân tộc trong xã để phát triển kinh tế hơn nữa.

Xã Mường Đun là địa bàn có 5 dân tộc anh em sinh sống, trình độ nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, nhưng nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên trên địa bàn không xảy ra tình trạng di cư tự do, đồng bào các dân tộc luôn luôn phát huy tinh thần đoàn kết, chăm chỉ lao động, giúp nhau làm kinh tế nên đời sống nhân dân đang dần được cải thiện.

Ông Nguyễn Cao Cường, Bí thư Đảng ủy xã Mường Đun, phát biểu: Cấp ủy Đảng cũng như nhân dân xã Mường Đun cũng rất là kỳ vọng Đại hội Đảng lần thứ XII trên toàn quốc và mong muốn là các đại biểu của Ban chấp hành, Bộ Chính trị Trung ương cũng sẽ có những người có đủ đức đủ tài, quan tâm, chăm lo và có những quyết sách đúng đắn, chăm lo đến đời sống của bà con nhân dân toàn quốc cũng như tỉnh Điện Biên nói riêng.

Mong ước, kỳ vọng của bà con xã Mường Đun cũng chính là điều mong mỏi của nhân dân cả nước trước sự thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng. Đồng thời, đây còn là sự gửi gắm, là niềm tin của cán bộ, đảng viên và người dân cả nước vào sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII để mở ra thời kỳ phát triển mới, vẻ vang, tốt đẹp của dân tộc, Tổ quốc vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

BT