Cập nhật: 11:02, Thứ 5, 10/03/2016

print

Sai phạm tại công trình 8B Lê Trực: Cách chức nhiều cán bộ

(ANTV) -Chiều 9/3, UBND TP Hà Nội đã nhất trí với đề xuất xử lý kỷ luật nhiều cán bộ, công chức, viên chức của Sở Xây dựng và quận Ba Đình có liên quan đến vụ nhà 8B Lê Trực.

Theo đó, 10 cán bộ thuộc diện Sở Xây dựng quản lý sẽ bị xử lý kỷ luật. Hình thức kỷ luật cao nhất được áp dụng là cách chức, điều chuyển công tác Đội trưởng và Phó Đội trưởng Đội Thanh tra xây dựng quận Ba Đình. Phó Chánh thanh tra và chuyên viên phòng Quản lý cấp phép Sở Xây dựng Hà Nội cũng bị khiển trách.

Trong khi đó, nhiều chuyên viên và cán sự Đội thanh tra xây dựng quận Ba Đình bị cách chức và chuyển công tác không liên quan đến quản lý trật tự xây dựng.

Còn nguyên Tổ trưởng Thanh tra xây dựng phường Điện Biên bị buộc thôi việc. Riêng 2 trường hợp là lãnh đạo Sở Xây dựng sai phạm đã nghỉ hưu không thuộc diện bị xử lý kỷ luật theo Nghị định 34 của Chính phủ.

UBND quận Ba Đình cũng vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Mạnh Quân, Chủ tịch UBND phường Điện Biên, vì để xảy ra nhiều sai sót trong quản lý trật tự xây dựng tại công trình xây dựng số 8B Lê Trực.