Cập nhật: 08:40, Thứ 5, 10/03/2016

print

Bà H.Clinton và ông D.Trump tiếp tục khẳng định vị trí dẫn đầu

(ANTV) - Theo kết quả mới nhất được truyền thông Mỹ công bố, tại bang Mississippi và Michigan, hai ứng cử viên sáng giá nhất là cựu Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton của đảng Dân chủ và tỷ phú Donald Trump của đảng Cộng hòa dễ dàng vượt qua các đối thủ, củng cố vị thế dẫn đầu.

Kết quả được truyền thông Mỹ công bố rạng sáng nay 9/3 cho thấy, bà Clinton đã dễ dàng đánh bại ứng cử viên Bernie Sanders tại bang Missississpi, bang có phần đông cử tri là người Mỹ gốc Phi.

Theo một cuộc thăm dò dư luận, 9/10 cử tri da màu ở bang này bỏ phiếu cho bà Clinton. Với chiến thắng tại Mississippi, cựu Ngoại trưởng Mỹ đã giành thêm 36 lá phiếu đại biểu đảng Dân chủ, và giành lại được ưu thế sau thất bại trước ông Sander tại các bang Maine, Kansas và Nebraska.

Về phía đảng Cộng hòa, ứng cử viên Trump cũng đã giành được chiến thắng tại bang Mississippi với 40 phiếu đại biểu, trở thành đại diện duy nhất của phe Cộng hòa trong cuộc đua vào nhà Trắng, bất chấp những chỉ trích từ các đối thủ rằng ông không có kinh nghiệm chính trường.

Ngoài Mississipi, các cuộc bầu cử sơ bộ của hai đảng cũng được tổ chức tại bang Michigan, bang I-đa-hô và Hawaii, trong ngày 8/3. Kết quả các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà Clinton và ông Trump nhiều khả năng tiếp tục chiến thắng tại các bang này./.

BT