Cập nhật: 14:21, Thứ 4, 09/03/2016

print

Truy xét băng cướp mã tấu ở TP HCM

(ANTV) - Ngày 9/3, Cơ quan điều tra Công an quận 4, TP. HCM đang tạm giữ Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Thanh Tùng để làm rõ về hành vi dùng mã tấu chém người, cướp tài sản.

Trước đó, ngày 6/3, chị Trần Thị Diễm Trang và anh Nguyễn Trúc Thuận, ngụ Quận 4 đang trên đường về nhà thì bị ngã xe nên dừng tại địa chỉ 229 đường Khánh Hội để nghỉ. Lúc này Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Thanh Tùng cùng đồng bọn phát hiện và nảy sinh ý định cướp.

Một trong số các đối tượng cầm mã tấu lao vào tấn công anh Thuận, thấy vậy chị Trang truy hô và được tổ tuần tra Công an phường 3, quận 4 phát hiện. Đối tượng Nguyễn Trung Kiên bị khống chế khi đang bỏ chạy.

Sau 1 giờ truy xét, công an bắt giữ được Nguyễn Thanh Tùng cùng tang vật  là chiếc xe Airblade, trong cốp xe có 1 bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, 3 CMND mang tên Khánh, Khải, Việt và 1 giấy bảo hiểm mang tên Bé.

Hiện công an quận 4 đang mở rộng vụ án đồng thời truy xét các đối tượng liên quan.

Ai là nạn nhân của băng nhóm này hãy đến Công an quận 4 trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Gia Lai: Bắt đối tượng truy nã lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 900 triệu đồng

Thông tin đến từ Gia Lai, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh đã bắt đối tượng Bạch Thị Kim Loan, trú phường Yên Đổ, TP.Pleiku theo quyết định truy nã của Công an TP.pleiku về hành hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo quyết định khởi tố bị can của cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Pleiku: từ tháng 12/2011 đến tháng 1/2012, thông qua ông Rít, trú tại xã Chư Á, TP.Pleiku là người môi giới mua bán đất, đối tượng Loan đã mua 3 lô đất của 3 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP.Pleiku với tổng trị giá hơn 900 triệu đồng nhưng không trả hết tiền. 

Lợi dụng mối quan hệ với ông Rít và sự thiếu hiểu biết của người bán đất, sau khi làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất sang tên mình, Loan đã bán các lô đất đó cho người khác rồi bỏ trốn.

Ngoài ra, thông qua chị Nguyễn Thị Bé Hương, trú phường Thắng Lợi, TP.Pleiku, Loan dùng giấy chuyển nhượng quyền sử dụng đất lừa đảo làm thế chấp vay của ổng Lê Hải Châu, trú phường Thắng Lợi số tiền 40 triệu đồng sau đó chiếm đoạt, bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan điều tra kết luận Loan đã lừa đảo, chiếm đoạt 4 bị hại số tài sản và tiền trị giá hơn 920 triệu đồng.

BT