Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 08/03/2016

print

Quảng Ngãi: Ghi hình “phạt nguội” lỗi vi phạm giao thông

(ANTV) - Ngoài việc bố trí các tổ tuần tra kiểm soát giao thông công khai trên đường, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng lập các tổ làm nhiệm vụ hóa trang ghi hình trên các tuyến giao thông để xử lý người tham gia giao thông vi phạm. 

Thông qua hình thức ghi hình phạt nguội các trường hợp vi phạm này đã góp phần rất lớn trong việc răn đe các trường hợp thiếu ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

Các trường hợp ô tô, mô tô lưu thông trên đường vi phạm luật giao thông đường bộ như vượt đèn đỏ, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh vượt sai quy định đều được ghi lại bằng hình ảnh camera để làm cơ sở chứng cứ xử lý.

Việc hóa trang ghi hình này đã được phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi duy trì thường xuyên lâu nay trên các tuyến giao thông, nhất là tại địa bàn trung tâm TP.Quảng Ngãi.

Từ đầu năm 2016 đến nay, thông qua việc ghi hình phạt nguội, phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện gần 100 trường hợp người điều khiển mô tô, ô tô vi phạm. Trong đó, các lỗi được phát hiện nhiều nhất qua hóa trang ghi hình bằng camera là ô tô, mô tô đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, tránh vượt sai quy định, đi không đúng phần đường, làn đường.

Thượng tá Nguyễn Văn Bé, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an Quảng Ngãi cho biết: Việc ghi hình để xử lý các trường hợp vi phạm có tác dụng răn đe rất lớn đối với người vi phạm. Hiện nay để triển khai kế hoạch năm ATGT 2016 thì lực lượng CSGT đã có kế hoạch tiếp tục vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vừa là tập trung tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm đối với các trường hợp vi phạm. Trong đó có kế hoạch là tiếp tục tổ chức ghi hình các trường hợp vi phạm đi vào đường ngược chiều, vượt đèn đỏ, đi không đúng phần đường làn đường để góp phần làm giảm tai nạn giao thông trong năm 2016.

Năm ATGT 2016, lực lượng CSGT, công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục duy trì và tăng cường lực lượng để xử lý phạt nguội thông qua hóa trang ghi hình người dân vi phạm giao thông. Cách làm này của phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Quảng Ngãi thật sự đã góp phần rất lớn trong việc giảm đáng kể số trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm. Đây cũng là biện pháp hiệu quả giúp ngăn ngừa tai nạn giao thông./.

 

BT