Cập nhật: 08:44, Thứ 3, 08/03/2016

print

Xả súng tại khu buôn bán Sydney, 4 người thương vong

(ANTV) - Sáng 7/3, một đối tượng đã sát hại hai người và làm hai người khác bị thương khi nã súng vào một khu buôn bán lớn ở ngoại ô thành phố cảng Sydney, Australia.

Các nhân chứng cho biết, đã nghe thấy 5 tiếng súng.  Theo cảnh sát Australia, nghi phạm nam giới mang theo một khẩu súng trường khi gây án và đang ở bên trong khu buôn bán này. Ngay khi biết thông tin vụ việc, cảnh sát đã có mặt tại hiện trường và điều đình với hung thủ.

Trước đó  ngày 5/3 truyền thông của  Australia đã dẫn cảnh báo của Giám đốc Dự án Chicago về an ninh và khủng bố cho biết, IS có chủ định nhằm vào các thành viên trong liên minh tham gia không kích tổ chức này ở Iraq và Syria.

Theo ông, trong vòng 4-6 tháng tới, IS có thể sẽ tìm cách thực hiện những cuộc tấn công chống lại những nước có hành động quân sự chống lại chúng. Dù chỉ đóng một vai trò rất nhỏ, song Australia vẫn hoàn toàn có thể nằm trong tầm ngắm của IS, bởi nhóm này có một số lý do cho chiến lược của mình.

OIC tổ chức hội nghị cấp cao khẩn cấp về Palestine tại Indonesia

Ngày 7/3, các đại diện đến từ toàn bộ 57 quốc gia thành viên Tổ chức Hội nghị Hồi giáo (OIC) đã bắt đầu một hội nghị cấp cao khẩn cấp về Palestine tại thủ đô Jakarta của Indonesia.  Đây sẽ là lần thứ 4 Palestine nỗ lực tìm kiếm một nghị quyết Hội đồng Bảo an liên quan đến vấn đề định cư.

Hội nghị dự kiến sẽ ra một nghị quyết chung, trong đó tái khẳng định lập trường về nguyên tắc và cam kết của OIC nhằm ủng hộ một nhà nước Palestine có chủ quyền với thủ đô là Jerusalem.

Phát biểu khai mạc, Tổng thống Indonesia Joko Widodo hối thúc các nước OIC nên chống lại tình hình đang ngày một xấu đi tại Palestine do các chính sách đơn phương và bất hợp pháp của Israel, cũng như sự trừng phạt tập thể khiến người dân Palestine phải chịu đựng. Ông Widodo nhấn mạnh nếu OIC không phải là một phần của giải pháp tại Palestine, sự tồn tại của OIC sẽ không còn thích hợp nữa.

 
BT