Cập nhật: 17:52, Thứ 2, 07/03/2016

print

Dân dỡ lưới phân cách có phải do đặt điểm mở bất hợp lý?

(ANTV) -Thời gian qua, tình trạng người dân tháo dỡ một số tấm lưới chống lóa đặt trên dải phân cách QL1 qua địa bàn huyện Cam Lâm,tỉnh Khánh Hòa để băng qua đường đã ảnh hưởng không nhỏ đến ANTT-ATGT tại khu vực này. 

Trong khi Ban quản lý dự án đang yêu cầu chủ đầu tư khắc phục tình trạng trên thì người dân vẫn tiếp tục thực hiện hành vi này, gây mất ATGT nghiêm trọng trên  đoạn đường QL1.

Dải phân cách trên tuyến QL1 qua địa bàn thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa chỉ dài 500m nhưng lại có tới 2 điểm bị tháo tấm chống lóa. Hơn hết, đây là đoạn đường cong, bị khuất tầm nhìn, lại giao với chợ và đường dân sinh nên tai nạn giao thông luôn thường trực. Người dân chưa ý thức được những nguy hiểm này nên vẫn cố tình vi phạm.

Người dân trèo qua dải phân cách bất chấp nguy hiểm rình rập

Hiện nay, trên tuyến QL1 qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn tồn tại nhiều điểm ngắt dải phân cách chưa hợp lý. Do đó, nhằm đảm bảo cuộc sống cho bà con, sắp tới, ban quản lý dự án QL1 qua địa bàn tỉnh sẽ có kiến nghị đóng, mở một số khu vực.

Lượng xe trên tuyến QL1 rất lớn và dễ dẫn đến tai nạn
khi người dân tháo dỡ dải phân cách

Ông Bùi Đức Hưởng, Phó Giám đốc điều hành Dự án QL1, BQL Dự án 7, Bộ GTVT cho biết: "Đối với những khu vực đông dân cư, chính quyền địa phương nếu muốn mở thêm điểm ngắt thì chính quyền địa phương cần làm đơn kiến nghị gửi lên ban. Sau đó chúng tôi sẽ thành lập hội đồng với sự tham gia của bộ GTVT để tiến hành thẩm định có mở được hay không. Hiện tại, khu vực Cam Lâm có 2 vị trí được đề nghị mở dải phân cách. Chúng tôi đã được chấp thuận mở 1 điểm ngay cầu ông Xuân, còn 1 điểm chưa thể mở được do ảnh hưởng đến ATGT."

Việc điều chỉnh điểm mở trên dải phân cách là hợp lý nhưng theo Ban quản lý Dự án QL1, điều này sẽ không thực hiện ồ ạt mà trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho việc lưu thông của các phương tiện, hạn chế các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Chính vì vậy, các ngành chức năng của địa phương cần có sự kiên quyết trong việc xử lí các hành vi tự ý tháo dỡ dải phân cách.

 

BT