Cập nhật: 09:08, Chủ Nhật, 06/03/2016

print

Hà Nội tư vấn trực tuyến về bệnh não mô cầu

(ANTV) -Trước nguy cơ lây lan bệnh viêm não mô cầu, để người dân hiểu rõ về bệnh do não mô cầu và biết cách phòng tránh, vào 14 giờ ngày 7/4 tới, ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội sẽ trả lời các câu hỏi của độc giả liên quan đến bệnh này. Người dân có thể gửi câu hỏi đến địa chỉ hnmdientu@gmail.com.

Bệnh viêm màng não mô cầu do vi khuẩn não mô cầu gây nên, là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và có thể lây lan thành dịch. Bệnh thường xảy ra đột ngột, bất ngờ sốt cao, đau đầu dữ dội, buồn nôn và nôn, có thể có ban xuất huyết trường hợp nặng có thể sốc, tỷ lệ tử vong có thể đến 15% các trường hợp mắc bệnh. Mọi người đều có thể mắc bệnh này, thông qua hít phải các giọt bắn từ dịch đường hô hấp của người bị bệnh hoặc người lành nhưng có mang vi khuẩn trong hầu, họng.

Cũng theo ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung Tâm Y tế Dự phòng (Hà Nội), cho biết: trung bình một năm thành phố ghi nhận 5-7 ca viêm não mô cầu. Số ca bệnh ít song tỷ lệ tử vong cao. Gần đây nhất, ngày 4/3, Hà Nội đã tiếp tục ghi nhận bệnh nhân thứ hai mắc bệnh viêm não mô cầu trong năm 2016. Hiện hai bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

BT