Cập nhật: 08:28, Chủ Nhật, 06/03/2016

print

Cướp taxi táo tợn trong đêm

(ANTV) - Một vụ cướp xe taxi táo tợn vừa xảy ra trên địa bàn TP Cần Thơ. Lợi dụng đêm khuya đường vắng, các đối tượng sau khi giả làm khách, đã dùng hung khí khống chế tài xế xe taxi để cướp xe và tài sản. 

Với tinh thần kiên quyết, tấn công trấn áp các loại tội phạm, chỉ sau gần 10 tiếng đồng hồ vụ án xảy ra, các trinh sát Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Cần Thơ đã truy bắt nóng hai đối tượng gây án.

Đến trình báo tại cơ quan Công an, trong tâm trạng chưa hết bàng hoàng, sợ hãi, anh Dương Duy Dương (31 tuổi) tài xế taxi Mai Linh, trú tại khu vực 8, phường An Bình, TP Cần Thơ cho biết đây là lần đầu tiên anh phải đối diện với bọn cướp táo tợn như vậy.

Khoảng 01 sáng ngày 4/3, lúc anh  Dương đang ngủ thì có hai thanh niên kêu cửa hỏi đi Đại học Nam Cần Thơ. Chiều khách, anh Dương đồng ý chở hai thanh niên, nhưng khi đi được một đoạn, lợi dụng lúc đêm khuya, đường vắng bọn chúng đã thực hiện hành vi cướp táo tợn.      

Anh Dương Duy Dương, Tài xế taxi Mai Linh, ngụ KV8, p An Bình, quận Ninh Kiều kể lại: Người ngồi sau mới kêu người ngồi trước mày lục túi lấy điện thoại, tiền bóp, tôi mới nhóm lên, hai tay rời vô lăng, em mới chụp tay người cầm dao giằng co, người ngồi trước mở cửa nắm áo em lôi xuống đất, người ngồi sau tiếp tục cầm dao khống chế buộc em ngồi xuống.

Ngay sau khi nhận được tin báo cướp, các trinh sát đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến 15 giờ 30 cùng ngày bắt giữ được một trong hai đối tượng chính của vụ án. Đó là Huỳnh Văn Nguyên, 25 tuổi, trú phường An Khánh, quận Ninh Kiều khi y đang trốn tại một quán cà phê trên địa bàn phường An Khánh.

Tại cơ quan Công an, Nguyên đã khai nhận cùng đồng bọn thực hiện hành vi cướp tài sản. Cũng từ lời khai của Nguyên, các trinh sát đã nhanh chóng xác định đối tượng thứ hai là Võ Hải Châu (31 tuổi) trú tại chung cư 91B, phường An Khánh, quận Ninh Kiều. Đến 17 giờ cùng ngày, sau khi được vận động, Châu đã ra cơ quan đầu thú và nhận hành vi phạm tội.    

Thượng úy Dương Xuân Huynh, Đội Trưởng Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Cần Thơ cho biết: Đây là vụ cướp tài sản rất manh động liều lĩnh và tài sản, chúng sẵn sàng tấn công nếu bị hại chống cự. Sau khi nhận tin báo, được sự chỉ đạo của Giám đốc, của ban lãnh đạo các trinh sát tung xuống địa bàn, tích cực điều tra để tìm ra đối tượng trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, chỉ sau chưa đầy 10 tiếng đồng hồ xảy ra vụ cướp gây xôn xao dư luận trên địa bàn, với tinh thần tấn công trấn áp tội phạm, Công an thành phố Cần Thơ đã phá nhanh vụ án, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

BT