Cập nhật: 21:22, Thứ 6, 04/03/2016

print

Cao Bằng: Phát hiện 2 điểm trồng cây thuốc phiện trên núi cao

(ANTV) - Chiều qua (3/3), Công an huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng  đã phá nhổ hơn 600 cây thuốc phiện trồng trên diện tích 300m2 tại dãy núi xóm Phiêng Cọn, Háng Mấư, xã Tiên Thành.

Lợi dụng ở vùng sâu, vùng xa, địa hình phức tạp, đường đi lại khó khăn, không có đường mòn, trên núi cao, một số đối tượng đã lén lút trồng cây thuốc phiện trái phép.

Tại núi Tổng Ấn phát hiện 2 địa điểm trồng cây thuốc phiện với khoảng 130m2, mỗi cây cao trung bình khoảng 20 - 30cm. Trên dãy núi Mã Quỷnh cũng phát hiện 2 địa điểm trồng cây thuốc phiện với khoảng 180m2.  

Ngay sau khi phát hiện, Công an huyện Phục Hòa đã phá nhổ toàn bộ số cây thuốc phiện trên, và điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Thanh Hóa: 6 năm tù cho đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

 

Sáng nay 04/03, TAND tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra xét xử và tuyên phạt 6 năm tù giam với đối tượng Lê Đức Đồng (sinh năm 1989), ở Yên Lễ, huyện Như Xuân, Thanh Hóa về tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” theo quy định tại Điều 275, Bộ Luật Hình sự.

Theo cáo trạng của VKSND: Từ năm 2002, Đồng sang làm ăn, sinh sống ở Trung Quốc. Trong thời gian làm việc tại đây, Đồng được ông chủ người Trung Quốc thuê về Việt Nam để tìm kiếm lao động, nếu mang được càng nhiều người thì càng được nhiều tiền và được trực tiếp quản lý những lao động này. Trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4/2014, Lê Đức Đồng đã trực tiếp về Việt Nam tìm và tổ chức 3 đợt (16 người) vượt biên sang Trung Quốc một cách bất hợp pháp. 

BT