Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 05/03/2016

print

Chung sức bảo vệ an ninh Tổ quốc ở An Hải

(ANTV) -Những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã phát huy hiệu quả tích cực khi xuất hiện ngày càng nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Trong số những tấm gương điển hình ấy phải kể đến sự chung sức, chung lòng của cán bộ và nhân dân xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên – lá cờ đầu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2015.

 
Những năm qua, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đã phát huy hiệu quả tích cực khi xuất hiện ngày càng nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương. Chính điều này đã góp phần huy động được sức mạnh của toàn dân, củng cố thế trận an ninh nhân dân trong phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm.
 
Trong số những tấm gương điển hình ấy phải kể đến sự chung sức, chung lòng của cán bộ và nhân dân xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên – lá cờ đầu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2015. 
 
Một buổi tiếp dân của lực lượng Công an xã An Hải, huyện Tuy An. Chú trọng lễ tiết, tác phong trong quan hệ, tiếp xúc với nhân dân, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn. Đó là những việc làm thường nhật mà Công an xã An Hải đã thực hiện trong suốt thời gian qua.
 
Anh Bùi Đình Hiệp, xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên nói, tôi là người dân ở đây tôi hôm nay lên đây làm thủ tục hộ khẩu thấy các anh tiếp đón nhiệt tình trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương cũng như trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân.
 
An Hải là 1 trong số địa phương của tỉnh Phú Yên nổi tiếng với nhiều điểm du lịch lý tưởng cho các du khách gần xa. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng tội phạm hoạt động liên tuyến, liên tỉnh.
 
Trước tình hình trên, Công an xã đã chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền phát động mạnh mẽ phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; không ngừng củng cố, kiện toàn các tổ chức làm công tác an ninh trật tự tại cơ sở.
 
Lực lượng Công an liên tục phối hợp với các hội, đoàn thể làm tốt công tác hòa giải, tuyên truyền cho người dân thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; nâng cao tinh thần phòng ngừa, cảnh giác, tích cực đấu tranh với các loại tội phạm. Công tác giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư cũng được Công an xã thường xuyên chú trọng.
 
Hàng tuần, ngoài việc gọi răn đe, cho làm bản cam kết, Công an xã còn trực tiếp đến nhà đối tượng vi phạm để gặp gỡ, giáo dục, động viên. Đến nay, 100% số người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, nhất là số trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật tại cơ sở đã thật sự tiến bộ. 
 
Đồng chí Huỳnh Hữu Minh,  Trưởng Công an xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho biết, công tác trọng tâm của công an là tham mưu cho Đảng ủy, UBND triển khai chỉ thị, nghị quyết của cấp trên để làm theo đúng kế hoạch, xây dựng lực lượng công an xã nâng cao tinh thần trong công tác phục vụ nhân dân và sẵn sàng chiến đấu đảm bảo tình hình ANTT. 
 
Trung tá Phan Ngọc Quang,  Đội trưởng Đội XDPT và PT xã về ANTT, Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên cho hay với sự tham mưu tích cực của lực lượng công an xã, công an xã chú trọng xây dưng toàn dân đảm bảo ANTQ, trong thời gian tới chúng tôi triển khai nhân rộng mô hình giữ gìn ANTT tại xã An  Hải tới nhiều xã khác trên địa bàn.
 
Những nỗ lực của nhân dân, cán bộ xã An Hải trong công tác giữ gìn an ninh trật tự thời gian qua đã được các cấp, ngành ghi nhận, đánh giá cao. Hai năm liền, 2014, 2015, cán bộ nhân dân xã An Hải vinh dự được Bộ Công an tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.
 
Thành tích này một lần nữa khẳng định, nơi nào mà chính quyền và người dân cùng đồng lòng, chung sức, tập trung xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc thì nơi đó, tình hình an ninh trật tự sẽ được giữ vững, cuộc sống người dân sẽ càng thêm yên bình, hạnh phúc.