Cập nhật: 10:55, Thứ 6, 04/03/2016

print

Nhiều người đến đổi GPLX quốc tế

(ANTV) - Ngay sau khi Sở GTVT Hà Nội triển khai cấp bằng lái xe quốc tế, lượng người dân đến đổi cấp bằng ngày một đông. Mọi thủ tục diễn ra nhanh gọn, thuận tiện khiến người dân rất hài lòng.

Hay đi công tác dài ngày tại nước ngoài, không có bằng lái xe quốc tế nên anh Trần Đình Dương phải sử dụng phương tiện công cộng hoặc nhờ bạn bè đưa đi. Chính vì vậy, ngay khi biết tin về việc cấp đổi bằng lái xe quốc tế tại Hà Nội, anh Dương đã đến làm thủ tục xin cấp. Anh rất bất ngờ vì thủ tục rất nhanh gọn.

Theo Sở GTVT Hà Nội, mọi công dân VN và người nước ngoài có thẻ thường trú tại VN chỉ cần mang giấy phép lái xe vật liệt PET còn hạn sử dụng của mình kèm đơn theo mẫu đến để làm một số thủ tục đơn giản khác.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, liệu có thể xuất hiện tình trạng cò thủ tục như đối với việc cấp đổi Giấy phép lái xe vật liệu PET hay không? Sở GTVT Hà Nội khẳng định sẽ không có tình trạng này.

Ông Nguyễn Định Nghĩa - Trưởng phòng quản lý phương tiện người lái, Sở GTVT Hà Nội cho biết: "Với thủ tục đơn giản như hiện nay thì không có lý do gì để cò hoạt động. Vì nếu có thông qua cò thì bản thân người yêu cầu cấp thẻ vẫn phải đến để làm thủ tục".

Hà Nội là đơn vị thứ 2 sau thành phố Hồ Chí Minh cấp bằng lái xe quốc tế. Những ngày đầu Hà Nội triển khai chủ trương này tại địa chỉ 16 Cao Bá Quát, quận Ba Đình. Trong thời gian tới, khi nhu cầu của người dân tăng lên, Hà Nội sẽ mở thêm các địa điểm khác.

Tuy nhiên, người dân cần lưu ý, GPLX quốc tế do Việt Nam cấp không được sử dụng tại Việt Nam mà chỉ được sử dụng ở các quốc gia tham gia Công ước quốc tế 1968 về giao thông đường bộ và Công ước về biển báo-tín hiệu đường bộ./.

 

BT