Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 04/03/2016

print

Kiểm soát chặt vi rút Zika tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Xa Mát

(ANTV) -Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và ngày càng có nhiều người trên thế giới bị mắc bệnh do vi rút Zika gây ra, ngay từ giữa tháng 2/2016, tại tỉnh Tây Ninh, Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh đã triển khai khẩn cấp công tác kiểm soát chặt chẽ trong hoạt động kiểm dịch y tế nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn loại vi rút này có thể xâm nhập vào Việt Nam qua 2 cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát trên địa bàn . 

 
Hiện 2 cửa khẩu Mộc Bài (huyện Bến Cầu) và Xa Mát (huyện Tân Biên), tỉnh Tây Ninh mỗi ngày tiếp nhận khoảng trên 2.000 khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam để du lịch, làm ăn buôn bán, thăm thân trong đó có nhiều khách nhập cảnh từ các nước có dịch bệnh.
 
Đến nay, gần 30 kiểm dịch viên của Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tỉnh được tập huấn kỹ lưỡng về các quy trình giám sát, phát hiện dịch bệnh, trong đó có vi rút Zika. Các kiểm dịch viên được phân công túc trực tại 2 cửa khẩu quốc tế để theo dõi sức khỏe du khách nhập cảnh vào Việt Nam bằng máy đo thân nhiệt.
 
Đồng thời, các loại phương tiện như xe khách, xe tải cũng được phun hóa chất để diệt vi rút gây bệnh trước khi được nhập cảnh. 
 
Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Tây Ninh cũng cho phun thuốc trừ côn trùng trong bán kính từ 200-300m xung quanh khu vực các cửa khẩu để trừ muỗi, ngăn ngừa dịch bệnh.