Cập nhật: 11:22, Thứ 5, 03/03/2016

print

Cảnh sát Indonesia bắt thêm 4 kẻ tình nghi vụ đánh bom tại thủ đô Jakarta

(ANTV) - AP đưa tin Đơn vị chống khủng bố của Indonesia đã bắt giữ thêm 4 đối tượng bị tình nghi liên quan đến các vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Jakarta hồi tháng Một vừa qua.

Người phát ngôn Cảnh sát Quốc gia Indonesia, Thiếu tướng Anton Charliyan, ngày 2/3 cho biết 4 đối tượng trên đã biết về âm mưu tấn công tại Jakarta một tháng trước khi xảy ra các vụ đánh bom hôm 14/1 ở Jakarta khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 4 kẻ tấn công.

Hai đối tượng bị bắt ở Trung Java và 2 đối tượng khác bị bắt ở Đông Java.

Tổng cộng 43 đối tượng tình nghi hiện đã bị bắt giữ liên quan đến vụ tấn công trên, vốn bắt đầu bằng một vụ đánh bom liều chết bên trong một quán càphê Starbucks./.

Thổ Nhĩ Kỳ báo động cao trước nguy cơ tổ chức IS tấn công

Các lực lượng chức năng của Thổ Nhĩ Kỳ đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau khi nhận được cảnh báo của cơ quan tình báo về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thực hiện.

Theo các thông tin tình báo, 2 phần tử đánh bom liều chết của IS đã vượt biên trái phép vào nước này và đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ngoài ra, các đối tượng này có kế hoạch gặp một công dân Syria ở tỉnh Kahramanmaras, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ đã chuyển những bức ảnh về 2 phần tử IS trên cho tất cả các đơn vị trong nước và yêu cầu các lực lượng an ninh đánh giá lại những biện pháp an ninh trên toàn quốc.

Được biết, thủ đô Ankara, Istanbul và một số thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ luôn là mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố đẫm máu trong những tháng qua./.

BT