Cập nhật: 08:45, Thứ 5, 03/03/2016

print

Đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách tại Lâm Đồng

(ANTV) - Ngày 2/3, đồng chí Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì buổi họp giải quyết vụ việc du khách nước ngoài tử nạn tại Thác Datanla. Cùng tham dự buổi họp có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan,  UBND thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng.

 
Thông tin tại buổi họp, sự việc xảy ra vào ngày 26.2, khi 3 du khách Quốc tịch người Anh sau khi mua vé vào cổng tham quan tại khu du lịch thác Đatanla, khi trở ra cùng với hướng dẫn viên Đặng Văn Sỹ thuộc công ty TNHH Đam Mê – Đà Lạt đi vào khu vực không có bảo vệ dành riêng cho các tour du lịch mạo hiểm, khi lội qua suối thì trượt chân và gặp nạn, thi thể 3 nạn nhân đã được tìm thấy lúc 14h 30 cùng ngày.
 
Riêng đối với vụ tai nạn xảy ra đối với du khách người Belarus tại khu du lịch thác Pongour – Đức Trọng ngày 28.2, du khách này đi du lịch tự do, mua vé vào tham quan khu du lịch thác Pongour, lúc này nạn nhân sử dụng đồ uống có cồn, tắm thác và bị đuối nước, do trời tối nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.
 
Kết luận tại buổi họp đồng chí Phan Văn Đa - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, vụ các du khách nước ngoài tử nạn khi du lịch mạo hiểm tại Lâm Đồng là điều đáng tiếc và ngoài ý muốn.
 
Tuy nhiên, từ sự việc này là bài học kinh nghiệm để các ngành, các địa phương nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh du lịch mạo hiểm nói riêng và các loại hình du khách khác nói chung.  
 
Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt và huyện Đức Trọng tăng cường công tác kiểm tra tình hình hoạt động, kinh doanh của các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn để đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách khi tham quan, nghỉ dưỡng tại Lâm Đồng.