Cập nhật: 14:52, Thứ 4, 02/03/2016

print

Cá lạ nặng hơn 300kg dạt vào bờ biển Quảng Ngãi

(ANTV) - Sáng 1/3, ngư dân ở thôn Trung Hải, xã Phổ Khánh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện một con cá lạ dạt vào bờ.

 

Con cá da trơn màu xám đen có chiều dài hơn 2,3m, ước nặng trên 300kg. Nhiều người đã bơi và dìu cá trở ra khơi nhưng do sức cá khá yếu nên nhiều lần bị sóng đánh dạt vào bờ. Ngư dân địa phương đã dùng cáng bằng tre khiêng cá đến nơi cao ráo chờ cá chết để chôn cất.

Theo nhiều ngư dân thì đây là loài cá Ông thường cứu giúp người và tàu thuyền bị nạn trên biển. Do vậy, nhiều người đã tự nguyện đóng góp kinh phí để lo chôn cất cá theo tín ngưỡng của ngư dân địa phương.

Bến Tre: Cháy nhà dân

Khoảng 12 giờ 30 phút trưa ngày 1/3/2016, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại tầng trệt của nhà ông Vũ Xuân Hòa ở ấp Bình Thành, xã Bình Phú, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Nhận được tin báo cháy, Công an Bến Tre đã điều 2 xe chữa cháy cùng gần 20 cán bộ chiến sĩ xuống hiện trường để dập lửa. Đám cháy đã được khống chế sau 1 giờ chữa cháy. Tuy không có thiệt hại về người nhưng vụ cháy đã làm hư hại hoàn toàn phần tầng trệt diện tích khoảng 60m2, trị giá hàng chục triệu đồng.

Nguyên nhân vụ cháy có thể là do một nhóm công nhân trong lúc sử dụng mỏ hàn kim loại để thi công phần mái của tầng trệt căn nhà, xỉ hàn bắn ra đồ vật xung quanh phát sinh cháy.

 

BT