Cập nhật: 14:39, Thứ 4, 02/03/2016

print

Chặn 168kg thuốc nổ bán lậu vào vùng mỏ Nghệ An

(ANTV) - Vào lúc 22h 30 ngày 29/2, Phòng An ninh điều tra công an tỉnh Nghệ An đã bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển 168kg thuốc nổ và 3000 kíp nổ đi tiêu thụ.

Qua quá trình tuần tra và kiểm tra hành chính 2 đối tượng Đường Thị Hà và Đường Xuân Hùng là 2 anh em, cùng trú tại huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, lực lượng công an đã phát hiện trên xe 2 đối tượng này chở 7 bì tải chứa 168kg và 3000 kíp nổ.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng khai nhận đã thu mua số vật liệu nổ này trên địa bàn Tĩnh Gia rồi đưa vào các huyện miền núi tỉnh Nghệ An để bán cho các đối tượng khai thác mỏ. Khi đang trên đường vận chuyển vào Nghệ An thì bị bắt giữ.

Lạng Sơn: Khởi tố, tạm giam đối tượng đánh cán bộ giao rừng gây thương tích

Ngày 1/3, Công an huyện Hữu Lũng tỉnh Lạng Sơn cho biết đã ra quyết định khởi tố và ra lệnh tạm giam đối tượng Dương Văn Hậu trú tại huyện Hữu Lũng về hành vi cố ý gây thương tích.
   
Ngày 24/2, anh Nguyễn Văn Công đội trưởng đội Lâm nghiệp Công ty TNHH 1 thành viên Lâm nghiệp Đông Bắc đang làm nhiệm vụ giao đất, giao rừng cho các hộ gia đình ở thôn Làng Trang để quản lý. Khi đó, đối tượng Dương Văn Hậu đi chăn thả gia súc ngang qua đã không đồng ý việc giao đất, giao rừng với các hộ liền kề khu đất của mình, đã dùng gậy gỗ đánh vào đầu, khiến anh Công bị thương phải đi viện cấp cứu.

Hiện Công an huyện đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ của đối tượng Hậu để xử lý theo qui định của pháp luật.

BT