Cập nhật: 08:31, Thứ 3, 23/02/2016

print

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ phát lương Đức Thánh Trần

(ANTV) - Đêm 14, rạng sáng 15 tháng Giêng, năm Bính Thân, tại đền Trần Thương, xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, Hà Nam đã diễn ra lễ phát lương Đức Thánh Trần và đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt. 

 
Đến dự có đồng chí Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành ở Trung ương và địa phương.
 
Đền Trần Thương xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam là một trong 3 ngôi đền lớn của cả nước thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và các Bộ tướng có công trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên Mông.
 
Tại đây, mỗi dịp đầu năm mới đều làm lễ phát lương để tưởng nhớ công lao các vị anh hùng và giáo dục cho con cháu tinh thần tiết kiệm, xây dựng những kho lương đề phòng khi bất trắc.
 
Lễ hội phát lương Đức Thánh Trần Xuân Bính Thân 2016 và đón nhận Bằng di tích quốc gia đặc biệt được tổ chức từ 20h00 ngày 14 đến hết rằm tháng giêng hàng năm. Lễ phát lương đã thu hút hàng vạn du khách thập phương về tham dự.
 
Từ trước và trong suốt thời gian diễn ra lễ, các lực lượng Công an tỉnh Hà Nam đã bố trí cán bộ, chiến sỹ tại 14 điểm chốt quan trọng làm nhiệm vụ phân luồng, hướng dẫn các đoàn khách và nhân dân từ các nơi về tham dự lễ.
 
Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động phòng ngừa đấu tranh, ngăn chặn kịp thời không để các đối tượng lợi dụng hoạt động; giữ gìn tốt an ninh trật tự, đảm bảo cho lễ phát lương diễn ra tuyệt đối an toàn ./.