Cập nhật: 14:36, Thứ 6, 19/02/2016

print

Tây Ban Nha bắt 5 giám đốc ngân hàng Trung Quốc vì rửa tiền

(ANTV) -Trung Quốc bày tỏ sự quan ngại khi cảnh sát Tây Ban Nha bắt 5 giám đốc của một ngân hàng Trung Quốc vì nghi ngờ rửa tiền xuyên quốc gia quy mô lớn.

Cảnh sát Tây Ban Nha vừa thực hiện cuộc truy quét mà họ theo dõi từ nhiều năm đối với ICBC, vốn bị nghi ngờ cho phép các nguồn tiền từ buôn lậu, trốn thuế hoặc từ bóc lột lao động.

Vụ bắt giữ được tiến hành sau một loạt vụ truy quét của cảnh sát Tây Ban Nha hồi năm 2015 nhắm vào băng nhóm tội phạm người Trung Quốc tình nghi trốn thuế. Tổng cộng cảnh sát đã thực hiện 65 vụ truy quét bắt giữ 30 nghi phạm.

Các băng nhóm tội phạm chuyển tiền về đại lục thông qua ICBC nhưng không bị ngân hàng này truy xuất nguồn gốc theo đúng qui định.

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom nhằm vào lực lượng an ninh, 7 người thiệt mạng
 
 
Chưa đầy 24 giờ sau vụ đánh bom nhằm vào đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara làm 28 người thiệt mạng, hôm qua (18/2)  một vụ nổ khác cũng đã được thực hiện nhừm vào mục tiêu đoàn xe quân sự đã xảy ra tại miền Đông Nam nước này. Ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
 
Quả bom tự tạo đã được kích nổ bằng thiết bị điều khiển từ xa bởi các tay súng PKK khi một đoàn xe quân sự đang di chuyển trên tuyến đường cao tốc Diyarbakir - Lice . Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, một xe quân sự đang dò mìn trên tuyến đường này. Vụ đánh bom được cho là do các phần tử thuộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) thực hiện.
 
Theo đánh giá, ít nhất gần một tấn thuốc nổ đã được sử dụng trong vụ tấn công nói trên.
BT