Cập nhật: 10:21, Thứ 6, 19/02/2016

print

Ngăn chặn tội phạm trộm, cướp tại lễ hội

(ANTV) -Lợi dụng mùa lễ hội, các điểm du lịch thu hút đông du khách, các đối tượng trộm cắp, cướp giật thường ra tay hành động. 

Trước thực tế đó, lực lượng Công an Quảng Ngãi tăng cường các biện pháp đấu tranh ngăn chặn tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự cho du khách dự lễ hội.

Tại điểm du lịch Thác Mơ, xã Nghĩa Thuận, huyện Tư Nghĩa, chiều 17/2 đối tượng Phạm Của đã cướp túi xách của chị Nguyễn Thị Thúy Lan, bên trong có trên 13 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều trang sức rồi bỏ chạy.

Đối tượng đã nhanh chóng bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật. Thực tế, qua nhiều mùa lễ hội, không ít du khách đã trở thành đối tượng nhằm đến của tội phạm cướp giật, trộm cắp. Lợi dụng sự sơ hở của người dân đi chơi lễ đeo trang sức, chúng đã ra tay hành động.

Chị Nguyễn Thị Thúy Lan, xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Một thanh niên chạy lại giật túi xách của tôi, tôi la cướp cướp, rồi đi báo công an, sau đó công an đã tìm lại được túi xách cho tôi."

Mỗi dịp lễ, Tết, huyện đảo Lý Sơn thu hút hàng nghìn khách ra đảo, vì thế công tác đảm bảo an ninh luôn đặt lên hàng đầu. Công an huyện đảo Lý Sơn phối hợp cùng các ban ngành chức năng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời triệt phá tội phạm trộm cắp xuất hiện trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Thọ Thanh, trưởng Công an huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chúng tôi sẽ làm tốt công tác năm tình hình, kiên quyết bắt những đối tượng trộm cắp, gây ảnh hưởng cho du khách trên đảo trong dịp lễ, Tết."

Trong thời gian tới bên cạnh công tác đảm bảo an toàn về an ninh trật tự tại các điểm du lịch, lễ hội của cơ quan chức năng thì người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác tự bảo vệ an toàn tài sản của mình đồng thời phối hợp với lực lượng làm nhiệm vụ trong tố giác đấu tranh với các loại tội phạm.

 

BT