Cập nhật: 15:45, Thứ 5, 18/02/2016

print

Nam Định: Kiểm soát việc thu phí dịch vụ lễ hội

(ANTV) - Nam Định được nhiều người biết đến là miền đất có nhiều lễ hội lớn như chợ Viềng Xuân, lễ khai ấn đền Trần, lễ hội truyền thống đền Trần, lễ hội Phủ Dầy. Đầu năm 2016, các lễ hội đã thu hút hàng vạn du khách gần xa.

 
Tuy nhiên, theo phản ánh của các phương tiện truyền thông và nhân dân, tại một số địa phương còn để xảy ra tình trạng làm ăn chộp giật, lợi dụng lễ hội và thời điểm đông người để tăng giá hàng hóa, dịch vụ, thu phí trông giữ xe quá mức so với quy định.
 
Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND tỉnh Nam Định đã có công văn yêu cầu lãnh đạo các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thu các loại phí dịch vụ, nhất là phí trông giữ xe trong các lễ hội theo đúng quy định.
 
Các cơ quan chức năng kiểm soát giá, thu các loại phí dịch vụ; đồng thời tuyên truyền để nhân dân, khu khách hiểu, thực hiện đúng các quy định về văn hóa lễ hội; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
 
Các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định khuyến cáo, nhân dân  không ném tiền lẻ, thả tiền tại các khu di tích, đền, chùa, lễ hội. Các trường hợp cố tình kinh doanh tiền mệnh giá nhỏ trái phép tại các di tích, đền, chùa, lễ hội hoặc kinh doanh trên mạng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.