Cập nhật: 09:39, Thứ 4, 17/02/2016

print

Bảo đảm ANTT lễ hội đua thuyền tại Quỳnh Nhai

(ANTV) - Cứ vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm, tại huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La lại diễn ra lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và quê hương một năm mới thắng lợi.  

Để đảm bảo ANTT, an toàn các hoạt động lễ hội, Công an huyện Quỳnh nhai, tỉnh Sơn La đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp, chủ động đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông.

Lễ hội đua thuyền tại huyện Quỳnh Nhai là một hình thức sinh hoạt văn hoá cộng đồng hết sức độc đáo và có ý nghĩa to lớn trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống cao đẹp của dân tộc. Trong thời gian tổ chức Lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động văn hóa thể thao dân tộc như: ném còn, kéo co, đẩy gậy.

Bà Bạc Thị Hoàn, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La cho biết: Năm nay chúng tôi tổ chức 6 môn thi đấu là đua thuyền, kéo co, ném còn, đẩy gậy... chúng tôi đã tuyên truyền có 9/11 huyện tham gia môn đua thuyền với 193 vận động viên tham gia. Đến giờ phút này các vận đông viên tham gia đã đăng ký đầy đủ và các điều kiện cơ sở vật chất chuẩn bị cho lễ hội đã tượng đối ổn định.

Để người dân tham gia lễ hội được an toàn, đã nhiều ngày nay, lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể và Ban Công an xã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, bảo đảm ANTT, TTATGT tại khu vực tổ chức lễ dâng hương tại Đền thờ linh sơn Thủy Từ và điểm diễn ra hội đua thuyền tại khu vực cầu Pá Uôn, xã Chiềng Ơn – huyện Quỳnh Nhai. Tổ chức dẫn đoàn, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện giao thông ra vào; các điểm trông giữ xe miễn phí; triển khai đội hình bảo vệ, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động của các loại tội phạm và làm tốt công tác phòng ngừa cháy nổ.

Thiếu tá Lò Văn Thạnh, Phó trưởng Công an huyện Quỳnh Nhai cho biết: Công an huyện đã phân công nhiệm vụ tới 5 tổ công tác, huy động tối đa lực lượng để đảm bảo tốt ATGT đường bộ và đường thủy để nhân dân và các vận động viên tham gia lễ hội được an toàn. Đã chỉ đạo  lực lượng CSGT huyện phối hợp với phòng CSGT công an tỉnh phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện đảm bảo an công tác cứu nạn, cứu hộ và phân công lực lượng cảnh sát hình sự hóa trang, cắm chốt tại nhiều khu vực để đề phòng tội phạm trộm cắp tài sản và móc túi

Cùng với các cấp, các ngành, lực lượng Công an huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tích cực triển khai các phương án đảm bảo ANTT cho lễ hội đua thuyền truyền thống được diễn ra an toàn, phục vụ du khách và bà con nhân dân đến tham quan./.

 

BT