Cập nhật: 08:26, Thứ 4, 17/02/2016

print

Công nhân cùng bảo vệ trộm tài sản của doanh nghiệp

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa triệt xóa ổ nhóm gồm 3 công nhân câu kết với bảo vệ trộm cắp hàng trăm linh kiện điện tử của doanh nghiệp có trị giá khoảng 1 tỷ đồng.

Nhóm đối tượng gồm 3 công nhân Nguyễn Đình Đại, Nguyễn Xuân Tùng, Lê Nam Đồng và Đỗ Đức Thính là bảo vệ của Công ty TNHH Hà Nội Sewon Intech có địa chỉ tại Khu công nghiệp Yên Phong I, tỉnh Bắc Ninh.

Các đối tượng trên đã cùng nhau trộm cắp linh kiện điện tử do công ty sản xuất, sau đó chia nhau bán lấy tiền tiêu xài. Chiều tối 07/02 (29 Tết), được sự chỉ dẫn của Thính, 3 đối tượng còn lại đã tìm cách đột nhập vào công ty để trộm cắp tài sản.

Khi đi hai xe máy đến nơi, Đồng đứng ở ngoài canh chừng cho Đại và Tùng trèo qua lối cổng sau, theo lối có nhiều góc khuất của các camera an ninh để cậy kho mang tài sản ra ngoài, rồi đem về nhà riêng của Đại cất giấu.

Tài sản bị trộm cắp là 865 linh kiện điện tử, tuy gọn nhẹ nhưng có giá trị rất lớn, với ước tính ban đầu khoảng 1 tỷ đồng. Hơn nữa, việc để xảy ra việc thất thoát tài sản còn có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp với các đối tác. Qua vụ việc này, Công ty TNHH Hà Nội Sewon Intech cũng như các doanh nghiệp cần thận trọng hơn trong việc bảo vệ tài sản.

Vụ việc này thêm một lần cảnh báo với những công nhân, người lao động đang có ý định tìm cách chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp đã tạo công ăn, việc làm cho mình.

Đồng thời, cũng là bài học cho các doanh nghiệp trong việc bảo vệ tài sản, nhất là những tài sản gọn nhẹ nhưng có giá trị lớn, dễ tiêu thụ trong những dịp nghỉ lễ, tết./.

 

BT