Cập nhật: 11:18, Chủ Nhật, 14/02/2016

print

Ngành công nghiệp hoa Colombia tất bật cho ngày lễ Valentine

(ANTV) -Trong ngày lễ Valentine này, nếu chỉ có sự ngọt ngào của sô cô la mà không có sự lãng mạn của những cánh hoa hồng thì có lẽ vẫn chưa được trọn vẹn.

 Tại Colombia - nước xuất khẩu hoa lớn thứ hai thế giới, các nhà sản xuất hoa đã làm việc vất vả và sẵn sàng cho ngày bận rộn nhất trong năm của ngành công nghiệp này.

Năm nay, Hiệp hội xuất khẩu hoa Colombia cho biết họ sẽ cung cấp trên thế giới với 500 triệu cành hoa cho Ngày lễ Tình yêu.

Các nhân viên chăm sóc hoa tại trang trại, sau đó hái hoa để đóng gói. Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu và là loại hoa phổ biến nhất để tặng trong Ngày lễ Tình yêu.

Ngành công nghiệp hoa Colombia sẵn sàng cho ngày lễ Valentine

Chị Maria Lopez, Nhân viên sản xuất hoa: "Tôi cảm thấy hạnh phúc với công việc của tôi. Tôi đã làm ở đây được 15 năm rồi. Tôi rất vui khi những người nước ngoài mang những bông hoa này tặng cho người yêu của họ và khiến cho người ấy hạnh phúc. Đó là cảm giác rất tuyệt vời với một nhân viên trong ngành công nghiệp hoa như tôi"

Anh Alvaro Camacho, quản lý tại đây cho biết lợi nhuận thu được trong năm phần lớn là vào dịp Valentine.

Dây chuyền sản xuất hoa hồng ở Colombia

Alvaro Camacho, quản lý công ty Elite Flowers: "50% lợi nhuận hàng năm được tạo ra vào ngày Thánh Valentine. Tuy nhiên có một chút hạn chế là Ngày Thánh Valentine năm nay rơi vào ngày chủ nhật, mà theo truyền thống đây là không phải là ngày tốt nhất để bán hoa, bởi vì mọi người sẽ quyết định thay đổi bằng việc đi ăn trưa, hoặc một chuyến chơi xa thay vì mua hoa "

Khi những bông hoa đã được chọn lựa, các nhân viên sẽ sắp xếp và đóng gói chúng vào hộp để vận chuyển. Thông thường mỗi hộp có 300 bông hoa hồng hoặc 600 bông hoa cẩm chướng. Khi đã sẵn sàng để được vận chuyển, những bông hoa được đưa qua máy quét để đảm bảo đã đạt chất lượng.

 

BT