Cập nhật: 12:18, Thứ 7, 13/02/2016

print

Triệu tập những người liên quan đốt pháo ở Yên Lạc

(ANTV) - Liên quan đến việc đốt pháo trên địa bàn huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh phúc vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2016, cơ quan điều tra đã tổ chức điều tra, xác minh và triệu tập những người liên quan.

Trước Tết, Công an huyện Yên Lạc phối hợp với chính quyền địa phương đã chỉ đạo tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết không đốt pháo, các chất nổ dịp Tết; bắt  3 vụ mua bán trái phép pháo nổ, thu giữ 9,4kg pháo các loại; phát hiện 3 nam thanh niên đốt pháo nổ ở địa bàn xã Tề Lỗ.

Tuy nhiên, vào đêm giao thừa, lợi dụng thời điểm lực lượng Công an và chính quyền địa phương bảo vệ điểm bắn pháo hoa tại sân vận động huyện Yên Lạc, người dân đã tổ chức đốt pháo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, một tổ công tác của Công an tỉnh được tăng cường trước Tết nguyên đán phối hợp với Công an huyện, Công an xã và lực lượng chức năng tổ chức rà soát trên 17 xã, thị trấn.

Theo đó, phát hiện 8 điểm đốt pháo thuộc hai xã Tề Lỗ và Trung Nguyên (2 xã cạnh nhau), khu vực gần nơi kinh doanh của doanh nghiệp và hộ kinh doanh tư nhân.

Hiện Công an huyện đang củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời có hình thức răn đe, không để tình trạng đốt pháo trái phép tái diễn trên địa bàn.

BT