Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 09/02/2016

print

Khánh Hòa đón chuyến tàu xông đất đầu năm

(ANTV) - Trong ngày đầu tiên của Tết Bính Thân 2016, ngành du lịch Khánh Hòa đón nhận 1 tin vui, đó là chuyến tàu biển quốc tế đầu năm đã cập cảng Nha Trang đưa khoảng 2000 khách và thuyền viên lên bờ tham quan mua sắm. 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa phối hợp UBND thành phố Nha Trang tổ chức Lễ đón tàu trong không khí tưng bừng, phấn khởi.

Chuyến tàu biển đầu tiên xông đất Nha Trang trong dịp Tết Bính Thân 2016 có tên là VOLENDAM - quốc tịch Hà Lan. Tàu VOLENDAM đến cảng Nha Trang vào lúc 08h00. Năm vị khách đầu tiên xông đất đều nhận được hoa và những sản phẩm đặc trưng của Nha Trang, Khánh Hòa. Các vị khách tỏ ra hết sức bất ngờ, ngạc nhiên vì sự đón tiếp thân tình của ngành du lịch Khánh Hòa dành cho mình.

Ông Lương Phú Minh đến với Nha Trang chia sẻ: Khi đặt chân đến đây, đựợc mọi người đón tiếp niềm nở, xem các màn múa lân, cảm thấy rất vui và xúc động trong lần đầu tiên trở lại việt nam này.

Bà Trần Nga, quốc tịch mỹ cũng chia sẻ: Lần đầu tiên trở về ăn Tết rất vui, không khí nhộn nhịp, rất vui vì có buổi đón tiếp như vậy.

Thời gian qua, hoạt động du lịch Khánh Hòa đã có nhiều dấu ấn nổi bật, trong đó hoạt động tổ chức phục vụ khách du lịch bằng tàu biển ghi nhận những dấu hiệu khởi sắc tích cực. Từ 35 chuyến cập cảng Nha Trang vào năm 2014, đến năm 2015 đã lên đến 48 chuyến.

Tổng lượt khách lên bờ đạt 47.000 lượt, tăng 16.300 lượt khách so với năm trước. Với nỗ lực thu hút khách du lịch bằng đường biển, ngành du lịch đã thực hiện nhiều giải pháp kích cầu, đa dạng hóa sản phẩm. Và hoạt động đón đoàn khách đầu tiên trong ngày đầu năm 2016 của ngành du lịch Khánh Hòa mở đầu cho chuỗi sự kiện quảng bá về hình ảnh, con người, đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Nha Trang - tỉnh Khánh Hòa nói riêng.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, Bà Phan Thanh Trúc cho biết: Năm 2015 khách du lịch tàu bienr đến Nha khá tốt, chúng tôi hi vọng đà tăng trưởng sẽ tiếp tục trong năm 2016, cơ sở vật chất và sran phẩm du lịch đa dạng phong phú đáp ứng nhu cầu của du khách đến nha trang khánh hòa

Sau khi cập cảng Nha Trang, các hành khách đã tham dự city tour. Các điểm đến được lựa chọn bao gồm các tour truyền thống như đồng quê, tour sông cái, Tháp bà Ponagar, Viện Hải dương học. Sự hấp dẫn về văn hóa, lịch sử của những điểm đến, cùng sự đón thân thiện, nồng hậu của ngành du lịch góp phần nâng cao hình ảnh của Nha Trang - Khánh Hòa trong lòng bạn bè quốc tế.

Những người làm du lịch hi vọng, các hành khách trong chuyến tàu biển đầu tiên xông đất Nha Trang trong dịp Tết Bính Thân này sẽ là cầu nối góp phần quảng bá hình ảnh du lịch và con người Nha Trang - Khánh Hoà vươn xa hơn nữa.

BT