Cập nhật: 13:54, Thứ 2, 08/02/2016

print

Sinh viên Đại học Cảnh sát đón Tết xa nhà

(ANTV) - Không được về quây quần cùng gia đình, nhưng ngày Tết ở trường của 200 học viên Đại học Cảnh sát nhân dân vẫn có mâm cơm tất niên ấm cúng. 

Thời khắc giao thừa, bên cạnh đồng đội, đồng chí, những chiến sĩ công an tương lai vẫn vui vẻ với nhiệm vụ được giao, và còn hưởng cảm giác ấm cúng khi được sự quan tâm, chúc Tết của lãnh đạo nhà trường.

Khác với không khí rộn ràng của đường phố Sài Gòn chuẩn bị cho thời khắc giao thừa, tại ký túc xá của đại học cảnh sát khá vắng lặng, chỉ còn số ít những  sinh viên ở lại trực tết.

Để không khí ngày Tết ngập tràn niềm vui, nhiều phòng ký túc có sinh viên ở lại trực đã được trang hoàng rực rỡ đón xuân. Đều là những sinh viên lần đầu tiên đón tết xa nhà, nhưng tình cảm đồng đội, đồng chí đã giúp các bạn có thêm nhiều nghị lực, niềm vui để động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Cái tết xa nhà dường như ấm áp hơn, gần gũi hơn, bởi sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường dành cho những chiến sĩ công an tương lai.

Ngoài sự động viên về tinh thần, lãnh đạo nhà trường còn trực tiếp tổ chức đón tết cùng các bạn sinh viên. Tiếng lân rộn ràng, lời động viên ân cần của các thầy cô, bữa cơm cuối năm thân mật bên bạn bè, chính là nguồn động lực giúp các bạn tạm quên đi nỗi nhớ nhà.

Là những chiến sỹ Cảnh sát tương lai các học viên trường Đại học Cảnh sát  nhân dân cũng dần quen với nhiệm vụ trực chiến sẽ theo họ trong những năm tháng tiếp theo khi còn phục vụ trong lực lượng vũ trang, nhưng rèn luyện bản lĩnh sống sẽ giúp họ luôn hoàn thành nhiệm vụ và biết cách tạo ra niềm vui trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc nhất.

BT