Cập nhật: 14:40, Thứ 7, 06/02/2016

print

Dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương

(ANTV) -Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, sáng ngày 5/2, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN Thành phố đã dâng cúng bánh tét Quốc tổ Hùng Vương tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng nằm trong khuôn viên Khu công viên lịch sử-văn hóa dân tộc, Quận 9, TP.HCM.

 
Trong không khí thành kính, trang nghiêm, các đại biểu cùng đông đảo người dân TP.HCM đã thắp hương và dâng lên Quốc tổ 18 đời Vua Hùng những đòn bánh tét truyền thống và các lễ vật đặc trưng của miền đất Nam bộ.
 
Bánh tét dâng Quốc tổ Hùng Vương là những chiếc bánh đẹp, ngon nhất được chọn từ Hội thi “Gói, nấu bánh tét” lần thứ VI mừng xuân Bính Thân 2016 diễn ra trước đó tại Khu tưởng niệm các Vua Hùng. Trước đó, đoàn đại biểu TP.HCM cùng đại diện các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn TP.HCM đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM.
 
Đây là các hoạt động truyền thống hàng năm, thể hiện tấm lòng “Đền ơn đáp nghĩa”, ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa của người dân và Đảng bộ, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc.