Cập nhật: 14:56, Thứ 5, 04/02/2016

print

Nam Định: Phá đường dây cá độ triệu đô

(ANTV) - Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên địa bàn tỉnh Nam Định, tệ nạn cờ bạc lại diễn biến phức tạp. Trước tình hình trên, Công an tỉnh đã tăng cường lực lượng, quyết liệt triển khai các biện pháp đấu tranh và đã triệt phá thành công nhiều tụ điểm cờ bạc.

Điển hình là vụ triệt xóa thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Bắt giam 7 đối tượng trong đường dây và thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu, tài sản liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng internet và trên 1,1 tỷ đồng tiền mặt.

Sau gần nửa năm trinh sát, nắm tình hình, vào 20h20’ ngày 10/1/2016, nhận thấy thời cơ phá án đã điểm, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đồng loạt bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá này gồm: Trần Khắc Ninh, Trần Thế Cường (là con rể Trần Khắc Ninh), Đoàn Xuân Minh, Trần Xuân Trọng, Mai Hồng Dần, Phạm Thanh Tùng cùng trú thành phố Nam Định và Nguyễn Tiến Thành, trú tại xã Nam Hồng, huyện Nam Trực.

Quá trình bắt, khám xét các đối tượng, Công an tỉnh Nam Định thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu, tài sản liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá qua mạng internet và trên 1,1 tỷ đồng tiền mặt.

Trần Khắc Ninh là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Ninh đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Trần Khắc Ninh giao tài khoản trang bóng tổng cho con rể Trần Thế Cường quản lý.

Nhiệm vụ chính của Cường là thực hiện việc chia cắt trang mạng để bán cho con bạc chơi cá độ và thống kê tiền thắng thua của trang tổng và các trang  mạng cấp dưới báo cho Ninh biết. Mai Hồng Dần là đối tượng được Trần Khắc Ninh chỉ đạo đi thanh toán tiền thắng thua cá độ bóng đá với các con bạc.

Còn Đoàn Xuân Minh, Trần Xuân Trọng, Phạm Thanh Tùng và Nguyễn Tiến Thành là các đối tượng mua trang bóng của Ninh để chơi cá độ.

Qua khai thác dữ liệu trên tài khoản tổng của đường dây cá độ này, thời gian từ 13/9/2014 đến khi đường dây bị cơ quan chức năng đánh sập vào tháng 01/2016, đã có rất nhiều lượt cá độ với tổng số tiền đặt cược là 8.257.079 USD. Quy đổi ra tiền thật, tương ứng từ 160 tỷ đến 300 tỷ đồng (chưa tính số tiền các con bạc thắng cược cá độ).

Hiện Ban chuyên án đang tiếp tục hoàn thiện thủ tục, củng cố hồ sơ, chứng cứ và tiếp tục đấu tranh mở rộng các đối tượng khác có liên quan với đường dây cá độ này và thu hồi tài sản thu lợi bất chính của các đối tượng./. 

BT