Cập nhật: 08:32, Thứ 5, 04/02/2016

print

Xuân ấm nghĩa tình với bà con Quảng Chu

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và mang đến một cái Tết ấm no hơn cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, ngày 2/2, Đoàn Thanh niên Trung tâm Phát thanh, Truyền hình, Điện ảnh CAND  đã tổ chức chương trình trao quà Tết cho đồng bào dân tộc nghèo và tri ân các gia đình chính sách, gia đình có công với các mạng của xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn là một xã nghèo có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, bà con nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp nên đời sống còn nhiều khó khăn. Trong những ngày cuối năm này, Đoàn Thanh niên Trung tâm phát thanh, truyền hình, điện ảnh CAND phối hợp với công an Huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã về Quảng Chu để trao tận tay những phần quà ý nghĩa đến với bà con.

34 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000đ cho các gia đình chính sách đã thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của các bạn đoàn viên trong lực lượng công an.  10 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được hỗ trợ thêm mỗi gia đinh 1 phần quà trị giá 500.000đ

Ông Dương Công Định – xã Quảng Chu phấn khởi chia sẻ: Tôi  rất là phấn khởi, khi mà chúng tôi qua quá trình chiến đấu mang về độc lập, tự do, hạnh phúc đến hôm nay các anh, các chị nhớ đến và tặng quà cho chúng tôi những món quà rất ý nghĩa thì bản thân tôi tiếp tục phấn đấu hơn nữa để giúp thế hệ trẻ tiến tới hơn.

Cùng với các gia đình chính sách, đoàn cũng trao 50 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cùng với quần áo ấm cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc.

Ông Triệu Xuân Tiến – Bí thư chi bộ thôn Đồng Luông bày tỏ, bà con chúng tôi ở đây lao động vất vả rồi, bên cạnh đó nhiều lúc cùng không lo được cái tết chu đáo cho nên nhân dịp này có đoàn công tác về hỏi thăm tình hình và có chút quà tết tôi cảm thất rất là xúc động, rất ý nghĩa.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng đã góp phần giúp người dân khó khăn được hưởng một cái Tết ấm áp hơn. Đây cũng là mong muốn mà từng thành viên của Truyền hình Công an nhân dân ANTV, những mạnh thường quân đã góp sức ủng hộ cho quỹ từ thiện “Chia sẻ yêu thương” của ANTV gửi  đến mọi người trong mùa Xuân này.

Thiếu tá Hùng Thế Hoàng – Phó trưởng công an huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn cho biết: Ngoài những tình cảm mà các anh, các chị đã dành cho bà con thì đây là 1 trong những hoạt động ý nghĩa để tăng cường sự đoàn kết quân dân, đặc biệt là trong lực lượng CAND.

Trong những năm qua, được sự đùm bọc của bà con nhân dân và cũng là 1 tình cảm đặc biệt nhân dịp tết này thì cũng giúp cho mối quan hệ giữa bà con nhân dân với lực lượng công an, đặc biệt là công an cơ sở  khăng khít hơn nữa và tạo mối quan hệ gần gũi để bà con tiếp tục ủng hộ, đùm bọc, giúp đỡ lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

BT