Cập nhật: 18:10, Chủ Nhật, 31/01/2016

print

Colombia: 2.000 phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika

(ANTV) -Giới chức y tế Colombia thông báo, khoảng 2.000 phụ nữ mang thai tại quốc gia Nam Mỹ này đã bị nhiễm virus Zika, loại virus lây truyền từ muỗi và gây dị tật ở thai nhi.

Báo cáo mới nhất từ Bộ Y tế Colombia cho biết, nước này hiện đang có hơn 20.000 trường hợp nhiễm virus Zika, trong số đó là 2.116 phụ nữ đang mang thai. Báo cáo cũng cho biết virus Zika đang lây lan với tốc độ nhanh chóng ở quốc gia này.

Trước đó, vào hôm 27/1, chính phủ Colombia đã ban bố tình trạng báo động trên hầu khắp cả nước trước sự lây lan nghiêm trọng của virus Zika. Các bệnh viện công và tư nhân tại Colombia đang được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Zika.

Các chuyên gia y tế cảnh báo số trường hợp nhiễm virus Zika tại Colombia có thể lên tới 600.000 ca vào tháng 7/2016.

Chủ tịch Cuba Raul Castro đến thăm Pháp

Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày hôm qua 30/1 đã lên đường tới Pháp, bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 2 ngày. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông Raul Castro tới Pháp nhằm tăng cường quan hệ kinh tế, văn hóa, du lịch giữa hai nước.

Thông cáo của Điện Elysee nhấn mạnh, chuyến thăm của Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ đánh dấu "một bước đi mới trong tiến trình củng cố quan hệ giữa hai nước". Pháp hy vọng sẽ thấy được sự phát triển trong quan hệ đối tác kinh doanh tại Cuba trong các lĩnh vực du lịch, giao thông vận tải, môi trường trong bối cảnh Mỹ và Cuba đang thực hiện tiến trình khôi phục quan hệ ngoại giao với quốc đảo này.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời quan chức của Pháp cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, hai bên sẽ tuyên bố mở cửa Văn phòng của Cơ quan phát triển của Pháp tại La Habana. Bên cạnh đó, một số hợp đồng thương mại dự kiến cũng được ký kết bên lề chuyến thăm.

BT