Cập nhật: 11:47, Thứ 7, 30/01/2016

print

Bảo đảm giao thông Tết an toàn ở Đắk Nông

(ANTV) -Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, lực lượng CSGT Công an Đắk Nông đã tham mưu cấp có thẩm quyền huy động phương tiện, lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với quyết tâm kiềm chế và đẩy lùi TNGT, đảm bảo cho người dân vui xuân đón Tết an toàn.

 
Những ngày cuối năm, tình hình trật tự ATGT có nhiều diễn biến phức tạp do nhu cầu đi lại tham gia giao thông của người dân tăng cao, cùng với đó là một số trường hợp uống rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, phóng nhanh, vượt ẩu  à những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tai nạn giao thông tăng cao.
 
Để góp phần kìm chế và làm giảm tình hình TNGT trong dịp Tết, lực lượng CSGT toàn tỉnh Đắk Nông đã triển khai nhiều biện pháp, trong đó tập trung lực lượng tăng cường công tác kiểm tra nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, đẩy mạnh tuần tra kiểm soát tại các tuyến trọng điểm, các điểm đen về TNGT, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.
 
Thiếu tá Nguyễn Công Long – Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đánh giá tình hình giao thông trước trong và sau tết phức tạp nhất là trên tuyến quốc lộ 14. Chúng tôi tuyên truyền các biện pháp giáo dục để người dân nâng cao ý thức khi tham gia giao thông.
 
Có mặt trên tuyến quốc lộ 14 một ngày giáp Tết Bính Thân 2016, mới thấy hết được tinh thần trách nhiệm của CBCS Phòng CSGT Công an tỉnh. Mặc dù thời tiết khắc nghiệt nhưng lực lượng CSGT Công an tỉnh vẫn có mặt túc trực trên các tuyến đường để triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn cho người dân vui xuân đón tết an toàn.
 
Trung tá Văn Ngọc Tường- Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông số 1 Phòng CSGT Công an Đak Nông cho biết từ nay đến Tết nguyên đán chúng tôi thực hiện kế hoạch xử lý vi phạm tốc độ, lấn đường, làn đảm bảo an toàn giao thông trên khu vực này tránh tai nạn giao thông trong dịp Tết này.
 
Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ, lực lượng CSGT còn chú trọng lồng ghép công tác tuần tra kiểm soát để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở các doanh nghiệp vận tải, người dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của luật Giao thông đường bộ. Qua đó nhiều doanh nghiệp vận tải và lái xe đã ý thức được vai trò trách nhiệm của mình trong việc chấp hành các quy định của luật giao thông đường bộ.
 
Anh Nguyễn Văn Dũng- lá xe khách chạy tuyến Đắk Lắk – Thành phố Hồ Chí Minh cho biết nhà xe luôn đảm bảo chở đúng số khách và chạy đúng tốc độ để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.
 
Với cách làm hiệu quả cùng với tinh thần trách nhiệm của CBCS và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh luôn được bảo đảm, các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, góp phần đảm bảo và giữ vững tình hình ANTT tại địa phương.
 
BT