Cập nhật: 11:42, Thứ 7, 30/01/2016

print

Nhật Bản tái khởi động một nhà máy hạt nhân tại tỉnh Fukui

(ANTV) - Nhật Bản ngày 29/1, đã khởi động lại một nhà máy hạt nhân tại tỉnh Fukui , miền Tây nước này. Đây là nhà máy thứ hai của Nhật Bản tái khởi động theo quy định mới về an toàn sau thảm họa hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima  số 1 năm 2011.

 
Công ty điện lực Kansai (KEPCO) cho biết đã nối lại hoạt động của lò phản ứng hạt nhân số 3 tại nhà máy Takahama   gần một năm sau khi nhận được phê duyệt từ cơ quan chức năng.
 
Lò phản ứng này được cho là sẽ đạt công suất tới hạn trong nửa ngày và sẽ bắt đầu phát điện trong 4 ngày tới. Dự kiến, KEPCO sẽ nối lại hoạt động của lò phản ứng số 4 vào cuối tháng 2 tới.
 
Đây là lò phản ứng hạt nhân thứ ba vận hành theo các quy định sau thảm họa hạt nhân Fukushima. Trước đó, hai lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy Sendai  của Công ty điện lực Kyushu tại tỉnh Kagoshima  đã tái khởi động lần lượt vào tháng 8 và 10 năm ngoái.
 
Australia: Tai nạn máy bay hạng nhẹ, ít nhất 3 người thiệt mạng
 
 
Cảnh sát Australia hôm qua (29/1) xác nhận, ít nhất 3 người đã thiệt mạng khi một máy bay hạng nhẹ rơi tại thị trấn Barwon Heads bang Victoria, bờ biển phía Nam Australia.
 
Vụ tai nạn rơi máy bay xảy ra vào khoảng 9h30 ngày 29/1 (giờ Việt Nam). Một chiếc máy bay 6 chỗ đã lao đầu xuống vùng Barwon Heads, nằm ở phía Nam vùng duyên hải Victoria, cách thành phố Geelong   của Australia khoảng 25km về phía Nam.
 
Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc máy bay này xuất phát từ sân bay Moorabbin (Mu-ra-bin) nhưng không rõ điểm đến. Không có cuộc gọi khẩn cấp nào trước khi máy bay gặp nạn và chưa có thông tin chiếc máy bay này là của hãng nào.
 
Cảnh sát và lực lượng cứu hộ ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường. Theo cảnh sát Australia, đến 11h30 cùng ngày, đội cứu hộ đã tìm thấy 3 thi thể. Tuy nhiên, hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.
 

 

BT