Cập nhật: 10:15, Thứ 5, 28/01/2016

print

Ra quân tuần tra, kiểm soát bảo đảm ATGT ở Quảng Bình

(ANTV) -Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Quảng Bình đã đồng loạt ra quân, tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo tốt TTATGT trên tất cả các tuyến đường, phục vụ người dân đi lại an toàn và thuận lợi trọng dịp tết.  

 
Tại một điểm kiểm tra TTATGT Công an TP. Đồng Hới, Quảng Bình, chúng tôi tận mắt chứng kiến rất nhiều lỗi vi phạm, trong đó chủ yếu là các lỗi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm và không đi đúng phần đường.
 
Theo số liệu thống kê qua hơn 1 tháng thực hiện đợt cao điểm, lực lượng CSGT tỉnh Quảng Bình đã xử lý 2.644 trường hợp, thu qua kho bạc Nhà nước trên 2 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe có thời hạn 220 trường hợp; tạm giữ  438 phương tiện và 456 giấy tờ của các chủ phương tiện vi phạm.
Bên cạnh một bộ phận người tham gia giao thông chưa chấp hành tốt luật giao thông thì phần lớn người tham gia giao thông đã có ý thức chấp hành tốt luật giao thông.
 
Anh Nguyễn Thanh Toàn - Người tham gia giao thông nghĩ rằng khi người tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông đó là hành vi thiếu an toàn cho bản thân, xã hội và đó là điều rất bất cẩn. Theo em nghĩ khi mình đã sử dụng rượu bia thì không nên tham gia giao thông. 
 
Một người tham gia giao thông khác, anh Hoàng Hữu Truyện cho biết, để thực hiện tốt luật lệ ATGT dịp tết với bản thân tôi luôn chấp hành tốt mọi quy định về Luật an toàn giao thông, thường xuyên tuyên truyền cho gia đình, đồng nghiệp về an toàn giao thông
 
Dịp giáp Tết lượng người và phương tiện sẽ tăng đột biến, dẫn đến nguy cơ tiền ẩn gây ra TNGT. Do vậy, lực lượng CSGT Công an Quảng Bình bên cạnh việc tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt là vào các giờ cao điểm, các tuyến đường và địa bàn trọng điểm huy động 100% quân số ứng trực; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông, phục vụ người dân đi lại được thuận lợi, an toàn.
 
Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong cán bộ, học sinh và nhân dân nhằm nâng cao ý thức về chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp nhân dân.
 
Đại úy Nguyễn Ngọc Sơn -  Đội phó Đội CSGT Công an TP. Đồng Hới, Quảng Bình cho biết, thực hiện đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, lực lượng CSGT Công an TP. Đồng Hới đã tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ trên các tuyến, khép kín địa bàn để vừa hướng dẫn, tuyên truyền và xử lý nghiêm, nhằm đảm bảo TTATGT trên địa bàn TP. Đồng Hới
 
An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà, vì vậy, ngoài sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân khi tham gia giao thông cần phải nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành và thực hiện tốt luật giao thông đường bộ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra, nhất là vào dịp trước trong và sau tết Bính Thân sắp tới.