Cập nhật: 14:37, Thứ 4, 27/01/2016

print

Mưa rét chưa giảm, thiệt hại tiếp tục gia tăng

(ANTV) - Theo dự báo, các tỉnh miền Bắc vẫn chịu rét đậm, rét hại trên diện rộng từ nay đến hết ngày 28/1, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

 
 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay không khí lạnh đã ảnh hưởng tới các tỉnh miền Đông Nam Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ rất mạnh nên ở các tỉnh miền Bắc đã xảy ra rét hại trên diện rộng; ở vùng núi cao đã có băng giá và mưa tuyết.
 
Các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng từ nay đến hết ngày 28/1, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.
 
Dự báo, do không khí lạnh đang suy yếu dần nên các tỉnh miền Bắc duy trì rét đậm, rét hại trên diện rộng từ nay đến hết ngày 28/1, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 
 
Ở vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, Nam Bộ, khu vực bắc và giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; biển động mạnh. Sóng biển cao 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Nhiệt độ có xu hướng tăng dần lên tuy nhiên tại các địa phương vùng cao vẫn duy trì ở mức từ 0 đến -2 độ C, băng tuyết vẫn phủ trắng nhiều địa phương.
 
Trong điều kiện thời tiết lạnh, số gia súc thiệt hại ngày một tăng. Dự báo từ ngày 27/1 trở đi, trời ngớt mưa, nhiệt độ tại các địa phương trong tỉnh sẽ đồng loạt tăng. Tuy nhiên, các khu vực vùng cao cần đặc biệt đề phòng xảy ra sương muối – một hiện tượng thời tiết xấu cực kỳ có hại cho con người, vật nuôi cũng như cây trồng./.