Cập nhật: 09:40, Thứ 2, 25/01/2016

print

Quân đội Syria giành lại thị trấn trọng yếu ở tỉnh Latakia

(ANTV) - Truyền hình nhà nước Syria dẫn 1 nguồn tin quân sự cho biết, ngày 24/1, các lực lượng của chính phủ nước này đã giành quyền kiểm soát thị trấn Rabia, thuộc tỉnh duyên hải miền Tây Latakia, từ tay phiến quân.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết với sự yểm trợ của không quân Nga, trong 48 giờ qua, lực lượng chính phủ đã phong tỏa thị trấn từ 3 phía Tây, Nam và Bắc, giành lại 20 ngôi làng, tiến gần tới việc cắt đứt tuyến tiếp tế của phiến quân qua biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau chiến thắng này, quân đội Syria sẽ tiếp tục tiến tới giải phóng thị trấn Kinsabah, sau đó sẽ tiến công vào khu vực phía Tây của tỉnh Idlib  – 1 vị trí khác của nhiều nhóm thánh chiến, trong đó có Mặt trận Al-Nusra liên hệ với nhóm khủng bố al-Qaeda.

Trong khi đó cùng ngày, hãng tin Bloomberg dẫn 1 nguồn tin ngoại giao cho biết cả Nga và Mỹ đều sẵn sàng có động thái nhượng bộ về nhiều vấn đề trong các cuộc đàm phán sắp tới, nhằm chấm dứt nội chiến tại Syria, dự kiến diễn ra vào ngày mai (25/1) tại Geneve, Thụy Sĩ./.

 

Malaysia bắt 7 đối tượng tình nghi là thành viên IS

Cảnh sát Malaysia hôm 24/1 thông báo đã bắt giữ 7 đối tượng tình nghi là thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong những ngày gần đây. Động thái này diễn ra sau khi chính quyền Kuala Lumpur nâng mức cảnh báo an ninh, tiếp sau loạt vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Jakarta của Indonesia hồi đầu tháng.

Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia xác nhận đơn vị đặc nhiệm của nước này đã bắt giữ 7 nghi phạm trên kể từ hôm 22/1, tại 4 bang của nước này. Trước đó, cảnh sát Malaysia cũng đã đập tan 1 âm mưu tấn công liều chết ở thủ đô Kuala Lumpur, sau khi bắt giữ 1 nghi phạm tại 1 nhà ga ở thủ đô.

Malaysia đã được đặt trong tình trạng báo động cao, sau các vụ tấn công bằng bom và súng tại thủ đô Jakarta của nước láng giềng Indonesia ngày 14/1.

An ninh đã được tăng cường tại các khu vực công cộng, nơi tập trung đông người. Chính quyền Kuala Lumpur cũng đang áp dụng các biện pháp bổ sung nhằm đảm bảo an ninh tại các khu vực biên giới, do lo ngại về sự xâm nhập của các phần tử khủng bố./.

 

BT