Cập nhật: 18:17, Thứ 7, 23/01/2016

print

Ngăn chặn lao động trái phép tại Khu kinh tế Vũng Áng

(ANTV) - Hà Tĩnh hiện có trên 100 doanh nghiệp nước ngoài hoạt động và hàng ngàn lao động người nước ngoài đến đây làm việc, sinh sống. 

Tuy nhiên trong những năm qua vẫn xẩy ra tình trạng chủ sử dụng lao động chưa đăng ký tạm trú tạm vắng cho lao động, thậm chí có doanh nghiệp còn sử dụng lao động có giấy tờ nhập cảnh không đúng mục đích gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong vấn đề quản lý.

Buổi làm việc của Công an Đồn kinh tế Vũng Áng tại điểm lưu trú của những công nhân nước ngoài tại Hà Tĩnh. Hoạt động này được tiến hành thường xuyên, liên tục bởi trong những năm qua, lực lượng chức năng ở đây đã phát hiện những trường hợp người nước ngoài không đăng ký tạm trú, tạm vắng, thậm chí sử dụng visa du lịch để ở lại lao động.

Đến nay, khu kinh tế Vũng Áng đã thu hút 105 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký gần 17 tỷ USD, số lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống giao động từ 7500 đến hơn 8000 người/năm từ nhiều nước như Trung Quốc, Đài Loan. Điều đó phù hợp với định hướng phát triển mà tỉnh Hà Tĩnh đang hướng tới.

Tuy nhiên do số lượng người nước ngoài lớn, biến động thường xuyên, tạm trú nhiều nơi nên gây khó khăn cho công tác quản lý cư trú, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ANTT.

Diện mạo Khu Kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh đang dần hình thành, mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Số lao động nước ngoài đến để sinh sống và làm việc cũng không ngừng tăng theo từng năm.

Vậy nên trách nhiệm của lực lượng chức năng Hà Tĩnh trong vấn đề quản lý cũng như đảm bảo an ninh trật tự trong các khu công nghiệp là điều kiện quan trọng tạo đòn bẩy giúp tỉnh Hà Tĩnh trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế trong cả nước.

Thu hồi 53 khẩu súng tự chế, hàng nghìn viên đạn và nhiều hung khí nguy hiểm

Thực hiện kế hoạch cao điểm đảm bảo ANTT, bảo vệ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, thời gian qua, Công an huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp và thu hồi được 53 khẩu súng tự chế, hàng nghìn viên đạn và nhiều hung khí nguy hiểm.

Phần lớn các loại vũ khí do người dân tự chế, sử dụng để săn bắt chim, thú, hoặc cất giấu trong nhà với nhiều mục đích khác nhau.

Mặc dù chỉ là súng tự chế nhưng tính sát thương của các loại vũ khí này là rất lớn. Vì vậy, sau khi được tuyên truyền, vận động nhân dân đã tự giác mang đến công an các xã, thị trấn giao nộp.

Kết quả trên đã góp phần phòng ngừa tội phạm, bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

BT