Cập nhật: 18:33, Thứ 7, 23/01/2016

print

Khánh Hòa: Bảo đảm ANTT trong thời điểm diễn ra Đại hội Đảng

(ANTV) - Để tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XII của Đảng, phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 an toàn, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đang đồng loạt thực hiện nhiều biện pháp đấu tranh, phòng ngừa hạn chế hoạt động của các loại tội phạm.

Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Nha Trang trong nhiều ngày qua, 100% quân số đơn vị đã tổ chức trực chiến. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, từ đầu năm đến nay đơn vị đã liên tiếp triệt phá gần chục băng nhóm tội phạm trộm cắp, cướp giật, lừa đảo bắt và khởi tố gần 20 đối tượng. Kêt quả này góp phần làm giảm số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn thành phố.

Trung tá Hoàng Văn Sâm - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Tập trung tổ chức tuần tra kiểm soát, đặc biệt là những giờ cao điểm như buổi trưa, buổi chiều từ 5 giờ đến 22 giờ, buổi khuya  từ 23 giờ đến 3 giờ sáng, chúng tôi chia thành các tốp như  vậy để tổ chức tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật".

Cùng với việc đấu tranh, trấn áp, công tác phòng ngừa cũng được tập trung đẩy mạnh. Thời gian qua, Công an thành phố Nha Trang tiến hành kiểm tra hoạt động tại nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ tiềm ẩn phức tạp về trật tự xã hội qua đó kịp thời chấn chỉnh nhiều sai phạm. Tại các địa điểm du lịch, lực lượng công an đã chủ động phối hợp với các đơn vị chủ quản triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách và nhân dân.

Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Phó trưởng Công an TP.Nha Trang, Khánh Hòa cho biết: "Tiếp tục tham mưu cho thường trực thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự. Thứ hai là tăng cường công tác quản lý các đối tượng nhất là các đối tượng có tiền án, tiền sự, số đối tượng từ nơi khác đến địa bàn lưu trú tại các nhà trọ, nhà nghỉ để hoạt đông phạm tội. Phát động phong trào toàn dân chủ động phòng chống các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật trên địa bàn thành phố. Tập trung lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát những khu vực thường xuyên xảy ra nạn trộm cắp, cướp và cướp giật".

Trong những ngày này, cùng với nhân dân cả nước, người dân thành phố biển Nha Trang phấn khởi hướng về Đại hội XII của Đảng bằng nhiều niềm tin và kỳ vọng. Với cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố đây cũng là thời điểm họ nỗ lực hết mình để để làm tròn trách nhiệm được Đảng, Nhà nhà nước giao phó và đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ.

BT