Cập nhật: 14:02, Thứ 5, 21/01/2016

print

Xin ở nhờ nhà chùa rồi ra tay trộm cắp

(ANTV) - Với hành vi trộm cắp tài sản, đối tượng Nguyễn Chí Linh, sinh năm 1971, trú tại thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng vừa bị Công an thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Trước đó, do không có nơi ở, Nguyễn Chí Linh đến chùa Vĩnh Phước An Tự, phường 2, Thành phố Bạc Liêu xin ở nhờ.

Rạng sáng ngày 9/1, đối tượng Linh đã lấy trộm 4 chân đèn bằng kim loại màu vàng của nhà chùa, trên đường đi thì bị công an phường 2, thành phố Bạc Liêu bắt giữ.   

Cảnh giác với nạn trộm cắp lư đồng tại các cơ sở thờ tự trong dịp Tết

Hiện nay, tại các cơ sở thờ tự như nhà thờ tộc họ, thờ thành hoàng làng thường có những chiếc lư hương giá trị để thờ cúng. Nắm bắt thực trạng này, tội phạm trộm cắp cũng tranh thủ để hoạt động. Mới đây, một vụ trộm cắp lư đồng số lượng lớn đã được công an huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam làm rõ, đem lại niềm tin trong nhân dân.

Cuối năm 2015, kẻ gian đột nhập nhà thờ Tiền Hiền, thôn Xuân Trung, xã Tam Quang, huyện Núi Thành. Toàn bộ lư hương đang thờ cúng tại đây đã bị lấy mất. Vụ việc gây bức xúc lớn trong nhân dân. Công an huyện Núi Thành đã tích cực điều tra, bắt gọn đối tượng trộm cắp là Đặng Văn Đào, sinh năm 1994, trú tại xã Tam Quang, huyện Núi Thành.

Theo định giá của cơ quan chức năng, 3 bộ lư đồng trị giá khoảng 12 triệu đồng. Nhưng giá trị tinh thần với người dân còn lớn hơn nhiều lần, bởi nơi thờ tự thiêng liêng của làng bị xâm hại.

Sáng 20/1/2016, bà con nhân dân thôn Xuân Trung, xã Tam Quang, huyện Núi Thành đã được Công an huyện Núi Thành trao trả ba bộ lư hương bằng đồng đã bị kẻ gian lấy cắp.

Tháng Chạp đã đi được gần một nửa. Tết đã đến rất gần. Những nơi thờ tự, tài sản, nhà cửa của người dân nếu được trông coi cẩn thận thì kẻ gian sẽ không có cơ hội để thực hiện hành vi trộm cắp, an ninh trật tự nhờ đó cũng sẽ được đảm bảo.

 

BT