Cập nhật: 22:14, Thứ 4, 20/01/2016

print

Khẩn trương triển khai chính sách với trẻ em và giáo viên mầm non

(ANTV) - Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo các tỉnh, thành phố khẩn trương triển khai thực hiện chính sách đối với trẻ em và giáo viên mầm non theo quy định tại Quyết định 239 và Quyết định 60.     

Theo đó, các địa phương chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các đơn vị liên quan, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, tiếp tục triển khai thực hiện chính sách đối với trẻ em và giáo viên mầm non theo quy định tại Quyết định 239 và Quyết định 60 tại địa phương.

Về đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ, trình tự thủ tục và nguồn kinh phí hỗ trợ, hướng dẫn thực hiện chi hỗ trợ ăn trưa cho trẻ mầm non theo quy định tại Quyết định số 239 và Thông tư liên tịch của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Nội vụ ngày 11/3/2013 về việc hướng dẫn thực hiện chi hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non theo quy định tại Quyết định 60.

Quảng Nam: Tặng 159 suất quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Để chăm lo cho những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiếu số tại các huyện miền núi Quảng Nam, vừa qua, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam đã đi thăm và tặng quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của 13 huyện trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Dịp này, đoàn đã tặng 159 suất quà cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của các huyện. Đến thăm và chúc Tết những người có uy tín trong các thôn, bản của đồng bào, đoàn đã thăm hỏi sức khỏe và gửi lời chúc mừng năm mới đến gia đình người có uy tín, đánh giá cao những đóng góp của họ trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số.

Đồng thời mong muốn người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong vận động, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở ngày càng vững mạnh; tiếp tục làm tốt hơn nữa việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế địa phương, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

BT