Cập nhật: 08:53, Thứ 4, 20/01/2016

print

Công an Hà Nội sẵn sàng bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc

(ANTV) - Sự kiện trọng đại của đất nước - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII chính thức diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 20/1. Bên cạnh các kế hoạch chi tiết của các đơn vị nghiệp vụ -  Bộ Công an, với tinh thần quyết tâm và sự nỗ lực cao nhất, lực lượng Công an Thủ đô cũng đã hoàn thiện tất cả các phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, từng cán bộ chiến sỹ xác định đây là trọng trách nhưng cũng là niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công chung của Đại hội.

 
Được mệnh danh “lá chắn thép” của Thủ đô, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an Hà Nội đã được lệnh huy động 100% cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ đại hội. Trung đoàn đã khảo sát tất cả các điểm diễn ra những hoạt động có liên quan đến Đại hội, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch bảo vệ đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự. Các buổi tuần tra cũng đã được tăng cường, đảm bảo nắm chắc tình hình tại địa bàn trọng điểm, kịp thời giải quyết các vấn đề phức tạp phát sinh.
 
Đại tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Công an TP Hà Nội cho biết: Trên phương án được giao, Trung đoàn CSCĐ đã cho CBCS tham gia tập huấn bảo vệ Đại hội Đảng,  truyền tất cả phương án, kinh nghiệm bảo vệ Đại hội tới 100% CBCS tham gia bảo vệ ĐH Đảng toàn quốc lần thứ XII. Trong đó chú trọng hết tất cả các việc CSCĐ phải thực thi, phân công cụ thể từng đội, đại đội chức năng của mình trong vấn đề tham gia bảo vệ Đại hội.
 
Tại địa bàn quận Nam Từ Liêm, nơi sẽ diễn ra các hoạt động của Đại hội Đảng, Ban chỉ huy Công an quận  đã quán triệt tới toàn thể cán bộ chiến sĩ thực hiện nhuần nhuyễn các phương án bảo vệ đã được diễn tập. Tổ chức tuần tra kiểm soát hành chính khép kín địa bàn 24/24h, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, nơi diễn ra đại hội và nơi ăn, nghỉ của đại biểu, không để các đối tượng xấu đột nhập phá hoại, trộm cắp tài sản, tài liệu, hoặc người không có nhiệm vụ lọt vào các khu vực bảo vệ.
 
Theo Thượng tá Phạm Ngọc Kim - Phó trưởng Công an Quận Nam Từ Liêm, Công an TP Hà Nội: Trong các kế hoạch đều thể hiện quan điểm gắn liền trách nhiệm của cấp chỉ huy và từng CBCS ở từng vị trí công tác. Chúng tôi đã tham mưu cho UBND quận, phải phát huy được các thành viên trong hệ thống chính trị vào cuộc một cách nhiệt tình và có hiệu quả trên các lĩnh vực như quản lý nhà nước về ANTT, đồng thời tạo sự đồng thuận ủng hộ nhiệt tình trong các tầng lớp nhân dân về Đại hội Đảng lần thứ XII.
 
Đến thời điểm này, tất cả các phương án đảm bảo an ninh , bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã được lực lượng Công an TP  Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng. Cùng với các lực lượng khác, cán bộ chiến sĩ công an nhân dân đang hết mình vào công việc của mình, góp phần vào thành công chung của đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.
BT