Cập nhật: 13:42, Thứ 3, 19/01/2016

print

Chủ quầy kiot cảnh giác trộm cắp dịp cuối năm

(ANTV) - Một vụ trộm cắp tài sản với giá trị khoảng 100 triệu đồng xảy ra trong đêm 5.1, tại chợ Tiên Phước đã được Công an huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam điều tra làm rõ.

Điều đáng nói ở đây chính là sự thiếu an toàn của các kiot chợ, mà thủ phạm gây ra vụ trộm nói trên chỉ là một học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tiệm kinh doanh bạc Vân Sang nằm trong chợ Tiên Phước. Tường và mái của kiot được lợp bằng tôn, cố định bởi các đinh ốc, ban đêm không có người trông coi.

Lợi dụng sơ hở này, đêm 05.01.2016 đối tượng Trần Tam Tuyền, sinh năm 1998, trú huyện Tiên Phước đã đột nhập vào tiệm vàng, tháo dây camera quan sát của cửa hiệu và phá khóa các ngăn tủ lấy đi 408 nhẫn bạc, 15 dây chuyền bạc, 1 máy nghe nhạc với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng rồi tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Công an huyện Tiên Phước đã tập trung lực lượng khám nghiệm hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ và các dấu vết tại hiện trường. Chỉ trong vòng 30 giờ, cơ quan Công an đã xác định được Tuyền chính là thủ phạm gây ra vụ trộm nói trên.

Thiếu tá Trần Văn Trung – Phó Trưởng Công an huyện Tiên Phước cho biết, trong các khu chợ và nhà trọ không có người canh giữ chưa đảm bảo an toàn, đây là cơ hội cho bọn tội phạm hoạt động, trộm cắp nên bà con nhân dân phải nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống tội phạm, bảo vệ tài sản.

Vụ việc trên cũng là lời cảnh báo tới người dân, nhất là các hộ tiểu thương đang kinh doanh tại các kiot chợ, cần nêu cao tinh thần cảnh giác, làm tốt công tác phòng ngừa, bảo đảm an toàn về người cũng như tài sản của chính mình trong dịp Tết đến, thời điểm mà các đối tượng trộm cắp tài sản hoạt động liều lĩnh, manh động./.

BT