Cập nhật: 11:44, Chủ Nhật, 17/01/2016

print

Phú Yên: Tăng cường phòng chống cháy nổ dịp Tết

(ANTV) - Bên cạnh công tác kiểm tra, giám sát, việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy tại cơ sở được coi là nhiệm vụ trọng tâm của Phòng CS PCCC và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Phú Yên trong năm 2016. Mục tiêu đặt ra là hạn chế thấp nhất tình hình cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh, tập trung cao điểm trong đợt Tết Nguyên đán Bính Thân.

Tại chợ trung tâm thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên hiện có trên 300 tiểu thương tham gia kinh doanh. Các khu hàng vải, quần áo, tạp hóa, hóa chất…  được xem là những khu vực nhạy cảm và có nguy cơ cao về cháy nổ. 

Thường xuyên kiểm tra, xử lý những tiểu thương vi phạm về công tác PCCC đang được lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Phú Yên phối hợp Ban quản lý chợ trung tâm thành phố Tuy Hòa duy trì.

Bà Võ Thị Nam, tiểu thương chợ Trung tâm TP. Tuy Hòa, Phú Yên cho biết: Tôi đã bán ở chợ này được 35 năm. Tài sản của tổi đều đặt hết ở nơi này nên vấn đề PCCC luôn được tôi thực hiện. Tôi cũng như nhiều tiểu thương khác biết được cách xử lý sự cố cháy nổ khi xảy ra và bản thân mình lo cho mình là quan trọng nhất.

Để chủ động ứng cứu khi có tình huống cháy nổ xảy ra, Ban quản lý chợ trung tâm thành phố Tuy Hòa xây dựng trạm bơm chứa nước với dung tích 100 m3, trang bị hơn 200 bình chữa cháy xách tay, hệ thống báo cháy tự động, lực lượng PCCC với 20 người thường xuyên túc trực tại chợ.

Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là vẫn còn một số tiểu thương để hàng hóa lấn chiếm đường cứu hộ, cứu nạn; để hàng hóa che lấp dụng cụ, phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Không chỉ kiểm tra, giám sát tại các chợ, lực lượng CS PCCC còn tăng cường công tác này tại các nhà cao tầng, các cơ sở kinh doanh vật liệu cháy nổ công nghiệp, các khu vực trọng điểm, khu đông dân cư. Chỉ tính từ đầu tháng 1 đến nay, Phòng CS PCCC và Cứu nạn cứu hộ tiến hành kiểm tra tại 322 cơ sở, qua đó xử lý 4 cơ sở vi phạm về công tác PCCC.

Tăng cường công tác PCCC trong cộng đồng dân cư, doanh nghiệp là một trong những giải pháp góp phần giảm thiểu tình hình cháy nổ trong thời gian tới với mục tiêu giảm thiểu ít nhất các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tuyên truyền trên 97% hộ dân Trạm Tấu học tập về phòng, chống tội phạm 

Vừa qua, Đoàn công tác xây dựng cơ sở huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 5 năm công tác phụ trách, theo dõi các xã vùng cao, đặc biệt khó khăn của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016 – 2020.

Trong 5 năm qua, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo Công an huyện Trạm Tấu, Công an các địa phương tổ chức trên 400 buổi họp thôn bản, vận động tuyên truyền trên 97% số hộ dân học tập về phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh cơ sở; hòa giải gần 500 vụ mâu thuẫn, vận động giao nộp trên 500 khẩu súng.

Trong thời gian tới, đoàn công tác tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống các loại tội phạm,chống các hoạt động chống phá, tuyên truyền trái pháp luật và các hoạt động lợi dụng tôn giáo, dân tộc của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.

BT